Vào mỗi 21h hàng ngày, khi mà thế giới đã chìm ngập trong bóng tối và ngoài xã hội với bao những tấp nập, bon chen,… người ta đang chạy đua với thời gian, người đi kiếm kế sinh nhai, người đi chơi đây đó thư giãn sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi.

Và đâu đó trên trái đất này vẫn còn có những nơi mà mọi người đang cùng nhau cầu nguyện, cùng dâng lên những lời kinh ca tụng Thiên Chúa. Nhà thờ Bình Thọ là một nơi trong số đó, nơi có sự bình an để các bạn sinh viên công giáo gặp gỡ Chúa, dâng lời tạ ơn sau một ngày sống và cùng nhau chia sẻ những câu chuyện vui buồn.

Đến với giờ Kinh tối, mỗi con người chúng tôi dọn lòng, trút bỏ những ưu tư, phiền muộn hay khó khăn còn vương vấn trong ngày để đến trải lòng ra với Chúa, lắng đọng tâm hồn, dâng lên bao nỗi tâm tình xin Ngài sớt chia.

Những lời kinh tối được xướng lên, đều lặp đi lặp lại rất nhiều lần nhưng chúng tôi không cảm thấy chán, bởi vì chúng tôi luôn được Chúa Thánh Thần tác động vào tâm hồn của mỗi người.

Nhìn lên Thánh giá giúp chúng tôi cảm nhận sâu sắc hơn về tình yêu mà Chúa Giêsu đã mang lại. Nơi đây cũng đã cũng cố đức tin, nuôi dưỡng tâm hồn chúng tôi trong khoảng thời gian ở đất khách quê người, là nơi gìn giữ trọn vẹn tình yêu với Chúa Giêsu, người đã tử nạn trên thập giá vì nhân loại.

Những ngày hè, người về quê, người đi du lịch, số ít ở lại duy trì giờ kinh tối là những bạn sinh viên còn đang vướng bận học vượt, học quân sự hay đi làm thêm,.. Sau giờ kinh, chúng tôi còn có những khoảng thời gian cùng nhau thưởng thức những ly nước mía, những ly chè mát lạnh hay cùng nhau dạo mát trên những cung đường quen thuộc.

Giờ Kinh tối tại Bình Thọ đã đi cùng những thành viên trong Nhóm SVCG SPKT theo năm tháng. Chúng tôi trao đi thời gian của mình để rồi được nhận lại muôn vàn Thánh Ân từ Thiên Chúa và ngày càng gắn kết với nhau hơn trong tình yêu của Ngài. Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria luôn gìn giữ, thánh hóa tâm hồn chúng con, để chúng con luôn biết có Chúa là tình yêu hằng hữu và trọn vẹn duy nhất trong cuộc đời này.

Trích Kỷ yếu “ 25 Năm – Một Chặng Đường Hồng Ân”

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN