Một Chút

Đã gần một tuần trôi qua, nhưng liệu bạn vẫn còn nhớ và đong đầy cảm xúc ngày bổn mạng nhóm chứ?

“Vì sao các con đến đây?”- câu hỏi của Cha Giuse Nguyễn Minh Đức- Chánh xứ Giáo xứ Từ Đức mời gọi mỗi người trở về với lòng mình, để tự nhắc nhớ bản thân về sự quan trọng cũng như giá trị thiêng liêng của ngày bổn mạng nhóm. Vì tình yêu, vì sự hiệp thông, vì mong ước nhóm ngày càng phát triển hơn,…mà chúng ta gặp gỡ nhau trong tinh thần tràn đầy thân ái vào ngày đầu năm rực rỡ ấy.

Mọi người tự do giao lưu và cùng xem lại những khoảnh khắc gắn bó bên nhau thông qua những bức hình được để đặt ngay ngắn trên bàn tiếp tân và trên những cành cây được đặt cạnh bàn tiếp tân. Những hoạt động ấy là một chất xúc tác rất lớn để khơi lại cảm xúc cho mỗi người, khiến nhịp chân mỗi người thêm bồi hồi, háo hức hơn khi bước vào cung thánh “dâng điệu nhạc cung tiến”. Một thánh lễ trang nghiêm được cử hành với cha Giuse cùng gia đình Sinh viên công giáo Sư Phạm Kĩ Thuật và các bạn sinh viên công giáo nhóm bạn, thêm cả giáo dân của Giáo xứ. Tất cả cùng chung một niềm hân hoan và hy vọng!

Nắng ngày hôm ấy như được ướp thêm chút mật, chảy tràn trên mỗi người, khiến những nụ cười của mỗi người như đẹp đẽ hơn. Đẹp hơn có lẽ còn vì chúng ta có nhau: cùng sinh hoạt với nhau, cùng ăn uống với nhau, cùng tham gia văn nghệ với nhau, cùng lắng đọng trong giây phút hồi tâm và cùng dọn dẹp, ra về với nhau.

Hãy thử nhìn sâu vào đôi mắt nhau, ta sẽ thấy nhau trong đó. Mong ước rằng năm mới này, mọi người sẽ yêu thương nhau hơn, cùng góp sức giúp Nhóm ngày càng lớn lên không nhưng về số lượng nhưng còn lớn lên về đời sống đức tin.

Xuân Mai, SVCG Sư Phạm Kỹ Thuật

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN