Cuộc đời mỗi con người đều là một cuộc hành trình rộng lớn. Trong hành trình ấy, luôn có những khoảnh khắc thuộc về nơi mà trái tim luôn ngẩn ngơ, thương thương, nhớ nhớ. Và em, cô gái sinh viên năm nhất, chọn Nhóm Sinh viên Công Giáo Sư Phạm Kỹ Thuật (SVCG.SPKT) là nơi để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc đời mình. Em rất may mắn khi có cơ duyên được biết đến Nhóm và em quyết định trở thành một phần của Nhóm SVCG SPKT – nơi giúp em gắn kết nhiều hơn với Chúa và với mọi người, bắt đầu từ ngày 19/10/2021. 

Vỏn vẹn 3 tháng, một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để em cảm nhận được ở Ban Đại Diện có một sự nhiệt huyết với Nhóm, tận tâm với các bạn Tân Sinh Viên còn nhiều bỡ ngỡ như em qua những dòng tin nhắn hỏi thăm, nhắc nhở tham gia các hoạt động của Nhóm. Hơn nữa, em còn cảm nhận được sự vui tươi, lầy lội của các thành viên trong Nhóm qua một lần chơi ma sói online và buổi đón tiếp Tân Sinh Viên online. Điều này làm em cảm thấy quyết định của mình khi chọn SVCG.SPKT để tìm sự nối kết với Chúa nơi mảnh đất Sài Gòn xô bồ, chật chội quả thật không sai chút nào.

Năm 2021, một năm đầy biến động và cũng là một năm thật đặc biệt, mọi thước phim trong cuộc đời mỗi người chúng ta đều diễn ra qua màn ảnh nhỏ. Và em cũng thế, được gặp gỡ hai Thầy cùng các Anh Chị và các bạn ngang qua một chiếc màn hình trên facebook, hay chỉ qua những dòng tin nhắn trên messenger. Có thể nói là em chưa từng gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện cùng với các thành viên trong Nhóm. Nhưng điều gì đến cũng sẽ đến, vào ngày ngày đầu năm mới 1/1/2022, Nhóm mừng lễ Bổn Mạng 30 năm thành lập. Đây là một ngày đặc biệt đối với Nhóm và cũng là ngày đầu tiên em được tận mắt nhìn thấy khung cảnh đông đúc vui nhộn trong ngày Nhóm sum họp. Tham dự Thánh Lễ Bổn Mạng online “tưởng không vui, ai ngờ vui không tưởng“.

Đầu tiên, em truy cập vào phòng zoom để trò chuyện đầu giờ cùng với mọi người. Bắt đầu có một cảm giác lạ lẫm xuất hiện, xung quanh em rất nhiều gương mặt xa lạ. Bước vào Thánh Lễ, những tiếng hát đầy nội lực ngân vang. Và rồi một Thánh Lễ Thiêng Liêng bắt đầu, trong Thánh Lễ đó em được nghe bài giảng của Cha Chủ Tế về chủ đề “GIEO”  rất sâu sắc và ấn tượng vô cùng. Sau khi Thánh Lễ kết thúc, em cùng mọi người trong Nhóm được hái lộc đầu năm. Không biết lộc đầu năm của mọi người là gì nhỉ? Và đây là lộc online đầu năm của em nhé: “Vậy anh em hãy ăn ở như con cái ánh sáng.” ( Ep 5,8). Sau khi bốc lộc online xong, mọi người trong phòng zoom cùng nhau giao lưu, chia sẻ lộc lời Chúa mà mình hái được, và đặc biệt là phần giao lưu giữa phòng online và các Anh Chị offline. Em nghe đâu đó có một câu nói vui: “ Yêu thương có thể lấp đầy hết tất cả chỉ trừ… bao tử.” Và rồi cũng đến lúc làm đầy bao tử. Với một cô gái mê ăn như em, nghe giới thiệu về món ăn phục vụ cho ngày Bổn Mạng nào là có xôi gà xé sợi, bánh phu thê, ngoài ra còn có món trái cây tráng miệng, lúc nghe xong em cứ ngỡ như đi ăn cưới vậy. Nghe mà phái phái chảy nước miếng. Trong lúc mọi người thưởng thức những món ăn thì bên phòng zoom, chúng em được xem qua video chặng đường 30 năm của Nhóm. Đối với một Tân Sinh Viên như em thì 30 năm cũng chỉ là một con số bình thường, nhưng khi xem hết video chặng đường 30 năm của Nhóm, em lại có suy nghĩ khác đi. Tuy chưa từng sinh hoạt với Nhóm một ngày nào, nhưng nhìn thấy những gương mặt với dòng lệ rơi của các Anh Chị qua màn ảnh nhỏ khi xem lại hành trình ấy cũng để lại trong em nhiều cảm xúc khó tả. Để khiến cho những giọt nước mắt ấy phải rơi chắc hẳn các Anh Chị đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc cùng với Nhóm. Mong rằng một ngày không xa em cũng sẽ được như các Anh Chị.

Tiếp đến, em cùng với các Anh Chị xem video nhảy văn nghệ của các bạn Tân Sinh Viên. Thật vui khi video đó cũng có sự góp mặt của em nữa đó ạ. Tối đến khi nhận được tin nhắn của đàn anh báo với Nhóm nhảy rằng “Bài nhảy của mình được nhiều Anh Chị khen lắm mọi người 🤣🤣“, ôi.. con tim em vui mừng xiết bao. Cảm thấy vừa vui vừa hạnh phúc vì em đã được góp một tí ti công sức của mình vào trong ngày Bổn Mạng tuyệt vời này.

Tiếp tục quay lại với màn hình của buổi offline, khi được xem tiết mục “Chung Sống” của các Anh Chị, tuy không phải là tiết mục hoàn hảo nhưng lại là tiết mục tràn đầy sức sống và làm cho một đứa Tân Sinh Viên như em thấy được sự hòa đồng, thân thiện của các Anh Chị trong Nhóm. Dù chỉ ngồi nhìn qua chiếc laptop nhỏ nhưng em cũng bị cuốn hút theo, rồi cứ quơ tay múa chân theo những điệu nhảy ấy. Cuối cùng cũng đến rồi đây, một phần nhỏ trong tiết mục văn nghệ mà em thấy ấn tượng sâu sắc nhất đó là phần hát của các Anh Chị Cựu. Nhìn lực lượng hùng hậu của các Anh Chị Cựu làm em phải thốt lên rằng “Quao!”. Tuy không còn sinh hoạt với Nhóm nhiều như lúc trước nhưng các Anh Chị vẫn dành thời gian quý báu của mình để quay về ngôi nhà SVCG.SPKT cùng đón Bổn Mạng với Nhóm. Nhìn gương mặt các Anh Chị khi quây quần bên nhau như chưa từng có cuộc chia ly nào vậy. 

May be an image of 2 people and text

Đến lúc kết thúc, em lại được nhìn thấy những nụ cười của các Anh Chị khi chia tay qua nhau qua màn ảnh nhỏ, các Anh Chị cười rất tươi, tươi đến nổi em không nghĩ đây là chào nhau qua màn ảnh. Nhìn thấy những nụ cười đó, em thầm nghĩ chắc hẳn các Anh Chị phải thân thiết với nhau lắm nên mới có được những khoảnh khắc như vậy. Quả thật là một buổi Bổn Mạng ghi đậm dấu ấn trong một thành viên mới như em.

Thật đáng tiếc cho Tân Sinh Viên bọn em, nếu chỉ được tận hưởng những điều thú vị ấy bằng trực tuyến mà không phải trực tiếp. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm giảm hẳn, để chúng em có thể đặt chân đến Giáo Xứ Từ Đức, có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu và sinh hoạt cùng với tất cả mọi người.

Em luôn tin vào sự sắp đặt của Thiên Chúa, và sự gặp gỡ giữa em và mọi người cũng không ngoại lệ. Em tin rằng Chúa mang chúng ta đến gần với nhau, để chúng ta cùng hợp nhất nên một trong Chúa, cùng nhau xây dựng một gia đình SVCG.SPKT Yêu Thương – Hiệp Nhất – Phục Vụ.

 

Hẹn Nhóm SVCG.SPKT vào một ngày không xa nhé!

Thanh Trúc – SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN