Chào Trinh Nữ – Đức Chúa ở cùng Mẹ!

Chào Trinh Nữ – Đức Chúa ở cùng Mẹ!

2463
0

Những ngày tháng cuối năm với ngổn ngang suy tư, con chẳng tha thiết lắm những giờ ở lại bên Chúa mà nhóm gọi đó là canh thức.

Nhưng một cái comment mời gọi của thầy làm con khẩn trương, ngược đời làm sao với mớ cảm xúc chán ngán ban đầu.

Và rồi, hẳn là Mẹ đã nhờ thầy Cường gọi con.

Chưa một lần nào, phải đấy, chưa lần nào con muốn nán lại bên Chúa lâu như vậy. Con đã nghĩ là, Chúa để Mẹ Maria cưu mang mình, có phải bây giờ Ngài cũng đang gửi thầy Cường và thầy Nam đến cưu mang chúng con – ngay giờ phút ấy.

Con đã ở Nhóm những ba năm rồi. Cứ mỗi mùa cuối năm đến Thánh Lễ Bổn Mạng, con lại bận rộn suy nghĩ linh tinh về năm cũ, năm mới. Với con chưa bao giờ mảy may lượng giá “mối tương quan” của mình với Chúa, huống chi là chuẩn bị dọn lòng ngay ngắn cho cuộc chiêm ngắm Đức Maria vào ngày đầu năm mới cùng Nhóm. Bây giờ, điều ấy nghĩ thoáng qua đã thấy rất đẹp. Đó là một năm mới – với Chúa và Mẹ – với Nhóm và với nhau. Nếu nghĩ sâu hơn thì sao nhỉ? Năm nào cũng là một năm hồng ân. Vậy mà mãi hôm nay con mới chớm nhận ra.

“Vì kho tàng của anh ở đâu, thì lòng anh ở đó”. Thầy đã chia sẻ rằng, điều mình thật tâm hướng đến, thì mọi âm thanh, tiếng nói từ điều ấy luôn dễ nhận ra và cảm nghiệm. Hãy học nơi mẹ sự lắng nghe trong tín thác, vâng phục… để cũng như mẹ đón nhận ý Chúa trong đời. Và chọn mối bận tâm ở đời này là Chúa để có thể thấy lòng mình luôn vang vang tiếng Ngài mời gọi yêu thương.

Với những cảm xúc lộn xộn của những ngày cuối năm, con thấy mình may mắn đã được tháo cởi và mời gọi đón một năm mới bên Mẹ Maria trọn vẹn hơn.

Trong tin yêu con tạ ơn Chúa và Mẹ Maria.

 SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN