Nếu có ai hỏi tôi: Thời sinh viên của bạn như thế nào? Thời sinh viên bạn đã làm những gì? Thời sinh viên của bạn có gì đặc biệt? thì tôi sẽ trả lời cho họ rằng: “câu trả lời cho tất các các câu hỏi trên nằm ở nhóm SVCG.SPKT!!!!

Có thể bạn sẽ nghĩ tôi đã ra trường hoặc chăng là đã đi làm ở đâu đó và đã xa cách thời sinh viên, nhưng thật ra thì tôi vẫn đang là sinh viên năm 3. Vậy tại sao bây giờ tôi vẫn còn là sinh viên năm 3 nhưng tôi lại nói cả thời sinh viên của mình chỉ gói gọn tại nơi đây? Bạn sẽ tìm được câu trả lời nếu bạn đến  với nhóm và trở thành một thành viên trong đại gia đình này. Tin tôi đi vì tôi còn không biết lý do tại sao cho đến khi tôi đến với nhóm, tham gia các chương trình mà Ban Đại Diện tổ chức và hơn hết là tôi nhận thấy mình đã là thành viên của đại gia đình này…

Ngày mới lên sài gòn học, tôi luôn nhủ rằng sẽ tìm một nhóm sinh viên công giáo để sinh hoạt, để có thể giao lưu, làm quen và một lý do quan trọng là có một môi trường công giáo để bảo vệ Đức Tin của mình trong môi trường thành thị xô bồ này. Thật may mắn cho tôi khi có anh và chị đã từng sinh hoạt tại các nhóm sinh viên công giáo trong cụm Thủ Đức và đã giới thiệu với tôi về rất nhiều nhóm sinh viên công giáo như Ngân Hàng, Nông Lâm,… nhưng trong đầu tôi luôn nhớ đến một nhóm sinh viên công giáo mà theo lời kể của anh tôi, họ là một nhóm năng động, nhiệt thành, và rất “bá đạo” …..tôi đang nói đến chính là nhóm Sư Phạm Kĩ Thuật.

Không ai giới thiệu, không người dẫn đường, tôi đã tự mình tìm đến địa điểm mà nhóm sinh hoạt, 19h30 Chúa Nhật hàng tuần tại Hội quán giáo xứ Từ Đức_đó là thông tin tôi nắm bắt được trên mạng. Và rồi một ngày Chúa Nhật đẹp trời, mưa như trút nước, lúc 19h30 sau khi đi lễ ngày Chúa Nhật tại nhà thờ Hiển Linh, tôi cùng với con “chiến mã” của mình_chiếc Angle màu xám chạy từ đường Linh Trung theo hướng dẫn của google map đã đến trước cổng giáo xứ Từ Đức, và chạy vòng quanh nhà thờ với mong muốn tìm được nơi gọi là Hội Quán đó. Và ơn Chúa soi sáng, nhờ đi lạc mà tôi đã thấy được một nhóm các anh chị đang sinh hoạt vòng tròn thì OH YEAH!!! THẤY RỒI….

Đó là lần đầu tiên tôi đến nhóm và giờ thì đã là gần 3 năm rồi…

Từ một tân sinh viên loi nhoi và tràn đầy nhiệt huyết, tôi đã trở thành Ban Đại Diện của nhóm trong một năm với nhiều biến cố, thử thách, và cũng có những thành công nhỏ nhoi. Đã có những giọt nước mắt vì buồn tủi và uất ức, cũng có những nụ cười mãn nguyện khi một chương trình qua đi,…và bao nhiêu kỉ niệm như ùa về khi đến với Thánh lễ Tạ ơn. Trong bầu không khí thật trang nghiêm của thánh lễ, khi chúng tôi truyền lửa lại cho các bạn Ban Đại Diện năm sau, cảm xúc thật khó diễn tả, trong khoảnh khắc đó, tôi đã cầu nguyện rằng: “Xin Chúa luôn giữ cho ngọn lửa nhiệt thành nơi các bạn được cháy mãi trong bàn tay che chở của Ngài”. Sau thánh lễ là văn nghệ và bữa cơm thân mật, mọi chuyện đều tốt đẹp và thật vui khi mọi người cùng quây quần trong bàn ăn như một bữa cơm gia đình vậy.

Rồi chợt nghe đâu đó có người gọi tôi  là “Cựu Ban Đại Diện”, ôi sao nghe già thế này, rồi tự nhiên lại nghĩ quãng đường sinh viên của mình gần hết rồi, rồi một phút tự kỉ của tôi bắt đầu, tôi đã nghĩ  về những kỉ niệm đã có với nhóm, với các thành viên trong Ban Đại Diện. Những lần họp thâu đêm, những lần cãi vã không tìm được điểm chung, những lần ngồi uống nước mía mà bàn chuyện chính trị, những lần cầm hũ bắp rong ruổi khắp các con đường, những lần chạy xuyên màn đêm đi tiền trạm, Phượt tết đến chúc tết gia đình thành viên trong nhóm, đạp xe cả ngày quanh thành phố,….. và thật bất ngờ khi tôi đã có rất rất nhiều những kỉ niệm với nhóm như thế, rồi tôi tự hỏi, nhóm là gì đối với tôi???

và tôi đã tìm được câu trả lời cho mình….

Sau này khi nhìn lại, chắc chắn tôi sẽ tự hào rằng, thời sinh viên của tôi _ nhóm SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN