Em là tân sinh viên, rất vui khi được ban đại diện mời em nói lên tâm tình của mình trong Thánh Lễ Đầu Năm Ra Trường vừa qua.

Các anh chị biết không, chúng em là những người xa lạ đến từ mọi miền của tổ quốc, mỗi người ở một vùng miền khác nhau, nhưng nhờ vào sự yêu thương của Chúa, Ngài đã quy tụ tất cả về đây, tham gia nhóm SVCG.SPKT, nơi có rất nhiều sự yêu thương quan tâm giúp đỡ. Thật sự là người mới, chúng em không khỏi bỡ ngỡ, ngượng ngùng và cứ nghĩ sẽ bị lạc lõng, nhưng không, các anh chị đã quan tâm hỏi han chào đón chúng em rất nồng nhiệt, làm cho chúng em như mất đi dòng suy nghĩ “ủa mình mới quen mà, sao lại như bạn thân vậy”.

Không riêng một Tân Sinh Viên nào, khoảng thời gian vừa qua được tiếp xúc, trò chuyện với các anh chị, được hỗ trợ các anh chị, mặc dù em mất đi thời gian, mất đi một chút công sức, một chút tiền xe buýt, nhưng ngược lại chúng em thấy rằng mình không mất đi một cái gì cả, mà lại còn nhận được nhiều hơn từ niềm vui từ sự được phục vụ cho đến phục vụ, em thấy rằng được hòa chung với mọi người cùng tạo nên một chương trình là điều ý nghĩa và cảm xúc biết bao.

Hòa cùng niềm vui Thánh lễ Đầu Năm Ra Trường, chúng em muốn dâng lên Chúa lời tạ ơn. Tại ơn Ngài vì đã cho chúng em được gặp gỡ anh chị trong Nhóm. Được cùng mọi người tham gia làm việc và hỗ trợ các chuẩn bị cho Thánh Lễ Đầu Năm Ra Trường, mặc dù những đôi tay vụng về của chúng em chưa làm tròn nhiệm vụ của nó, nhưng em vui vì được cộng tác, còn về sự thiếu sót em tin rằng chúng em sẽ kinh nghiệm cho lần sau.

Như các anh chị cũng đã thấy được, Thánh lễ được diễn ra thật sốt sắng và trang nghiêm. Thông qua đó chúng em thấy được công tác chuẩn bị cho Thánh lễ Đầu Năm Ra Trường rất chu đáo, chúng em cảm nhận được những tâm tư tình cảm của anh chị và nhất là Ban Đại Diện đã dành cho chúng em, đó là sự hướng dẫn tận tình, mặc dù rất bận rộn với việc học và những việc lo khác. Thật tuyệt vời. Em không biết phải tỏ bày thế nào cho hết cảm xúc của em lúc này. Đến với mọi người em không cảm thấy xa lạ, các anh chị giống như anh chị trong gia đình em vậy. Các anh chị đem lại cho chúng em cảm giác thân thương như chúng ta là một đại gia đình, em cảm thấy hạnh phúc khi kể từ đây em sẽ được là thành viên chính thức trong gia đình lớn này.

Các anh chị có phiền không khi có thêm chúng em – những “nai vàng ngơ ngác” lúc nào cũng hỏi từng li từng tí không ạ? Em tin là không vì chính em và các bạn đều cảm nhận được tình yêu thương chân thành của các anh chị.

Tân Thành Viên, SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN