Thánh Lễ Đầu Năm –  Ra Trường

Chúa nhật ngày 15-10-2017 Thánh lễ Đầu Năm – Ra Trường được diễn ra tại Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức.

Vào lúc 8h, cha Thi và cha Phúc Dòng Tên bắt đầu ngồi tòa giải tội, để giúp cho các thành viên của nhóm cách riêng là các anh chị ra trường và các thành viên mới có được một “con tim mới” và “tâm hồn mới” để bước vào Thánh lễ một cách sốt sắng hơn.

9h00 Thánh Lễ bắt đầu, Cha chủ tế Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, Dòng Đa Minh đã có những lời chào thật thân tình tới Nhóm.

Phần phụng vụ lời Chúa được bắt đầu với sách tiên tri Isaia và bài đọc 2 được trích từ thư của Thánh Phaolô tông đồ gởi tín hữu Philipphê.

Thánh lễ được tiếp tục với bài giảng của Cha Vinh Sơn, ngài mời gọi các anh chị ra trường nhớ lại những kỷ niệm của mình khi vào nhóm với những hoạt động: nào là chương trình bán bắp, lịch, rồi những buổi cùng nhau vui chơi và cầu nguyện.

Tiếp đến, ngài chia sẻ: Khoảnh khắc mọi người ngồi đây cùng nhau là lựa chọn niềm vui nơi nhóm, niềm vui được gặp gỡ người anh em mình lớn hơn những niềm vui khác. Hãy đến với nhóm và bên cạnh nhóm bằng niềm vui, niềm hạnh phúc chứ không phải vì sự có mặt. Bên cạnh đó, khi đến dự tiệc cưới cần một bộ y phục đẹp như thế nào thì hãy đến với Hội Thánh, với cộng đoàn dân Chúa và đặc biệt là nhóm SVCG.SPKT bằng một tình yêu thương, sự tích cực hăng say của tuổi trẻ như vậy. Sau cùng ngài cũng nhắn gởi đến nhóm là ngài rất yêu thương nhóm.

Sau khi rước lễ xong là đến Nghi Thức Ra Trường.

Ý nghĩa của nghi thức Ra Trường: Các anh chị sau một thời gian tham gia nhóm đã trở thành những cây xanh tốt triển nở làm ích cho đời và cho Giáo Hội, gieo mầm tin yêu đi khắp nơi…

Tiếp bước các anh chị đã ra trường là đến nghi thức Chào Đón Các Thành Viên Mới.

Ý nghĩa của nghi thức chào đón tân sinh viên: Là những người từ khắp phương trời đất nước được Chúa quy tụ lại dưới mái nhà SVCG.SPKT. Các bạn là những mầm xanh tương lai của nhóm, tiếp bước phát triển nhóm dưới cái nhìn Đức Tin.

Sau nghi thức, Thầy Nam có đôi lời nhắn nhủ với các Thành viên mới: “Các bạn hãy luôn can đảm dùng sức trẻ của mình, ơn ban của Chúa để luôn là những người trẻ hăng say, đặc biệt là luôn sát cánh cùng nhóm trong các hoạt động và xây dựng nhóm phát triển.”

Kết thúc Thánh Lễ mọi người cùng nắm tay nhau hát bài hát truyền thống của nhóm ‘’Sinh Viên Tình Thân Nối Kết’’ .

Sau cùng, các thành viên của nhóm các thấy rất vui và hạnh phúc với thánh lễ đầu năm – ra trường.

Kế đến là chương trình văn nghệ và ẩm thực.

Ẩm thực đã sẵn sàng, mời cả nhà dùng bữa……

Mở đầu chương trình văn nghệ là tiết mục nhảy “Bố ơi mình đi đâu thế’’.

Cùng nhảy nào mọi người ơi……

Sau tiết mục khởi động thì các anh chị ra trường đã thể hiện ca khúc đầy ý nghĩa kỷ niệm 25 năm thành lập nhóm qua bài hát “25 năm một chặng đường hồng ân”.

Sau đây là một tiết mục chưa từng xuất hiện tại các chương trình văn nghệ của Nhóm, tiết mục hài độc thoại…

Anh Hòa và anh Huân đại diện cho các anh chị ra trường có vài lời nhắn nhủ đến các thành viên.

Khi không khí đã dần lặng xuống thì tinh thần mọi người lại nổi lên với ca khúc “Đi đâu để thấy hoa bay” được thể hiện bởi Anh Ken với dàn nhạc cụ phong phú….

Chương trình văn nghệ đã kết thúc bằng tiết mục gây nhiều tiếng cười và bất ngờ….

13H30 mọi người cùng nhau dọn dẹp và ra về.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì bao ơn lành Chúa trao ban cho chúng con. Xin cho chúng con luôn biết sống xứng đáng là một thành viên Yêu Thương – Phục Vụ – Hiệp Nhất đối với nhóm và tha nhân. Amen.

 

Link hình ảnh Thánh Lễ: SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN