ĐI ĐỂ TRỞ VỀ

Hãy kể cho chúng mình nghe, hành trình một năm qua của bạn thế nào? Có đủ đắng cay, mặn, ngọt, hỉ, nộ, ái, ố không? Để rồi khép lại năm 2019, chúng ta cùng đến bên nhau, nở một nụ cười và chúc mừng năm mới. À không, chúc mừng lễ Bổn mạng Nhóm trước chứ nhỉ?

28 năm – nhóm đã lớn lên được ngần ấy năm rồi đấy! Nhóm đã trở thành mái nhà của bao nhiêu thế hệ sinh viên. Nhóm đã là nơi nuôi dưỡng ước mơ và thổi bùng ngọn lửa tuổi trẻ trong mỗi thành viên. Nhóm là nơi duy trì và làm cháy sáng thêm ngọn lửa sống đạo cho mỗi người. Là nơi lưu giữ một phần của tuổi trẻ. Nhưng nhóm sẽ chẳng là gì cả nếu không có chúng ta. Chính chúng ta là người tạo nên nhóm SVCG.SPKT như ngày hôm nay. Cùng hân hoan và nói lời cảm ơn với nhau nhé!

Ngày hôm ấy, chúng ta quây quần nơi nhà thờ giáo xứ Từ Đức, để cùng mừng ngày trọng đại, thiêng liêng này – lễ mừng kính Đức Mẹ – ngày bổn mạng nhóm. Có tiếng pháo rộn ràng trong lòng mỗi người, có nắng ấm trên vai chúng ta, có đóa hoa đang hé nở trên môi miệng cười của những bạn gái….Chúng góp phần làm không khí ngày lễ bổn mạng nhóm thêm tưng bừng. Cùng nhìn ngắm lại hành trình hôm ấy, để bạn nào lỡ không đi được cũng có cơ hội hòa chung trong bầu không khí nhé:

Bước chân đầu tiên, chúng mình đến quầy “check – in” để “khai báo tên tuổi” đồng thời tranh thủ chụp hình với background được đầu tư vô cùng công phu. Cũng không quên hỏi thăm nhau và khơi mở những câu chuyện như kéo dài bất tận.

Bước chân thứ hai, chúng mình tiến vào nhà thờ để cùng tập hát. Và rồi, mê đắm đuối phần diễn nguyện của các bạn trong nhóm. 30 phút diễn nguyện trôi qua nhanh chóng để rồi chúng mình cùng sốt sắng dâng Thánh Lễ cùng nhau. À, thánh lễ bổn mạng năm nay có năm cha dâng lễ cho nhóm lận cơ đấy, thật long trọng các bạn ạ. Và rồi cảm giác rưng rưng và thiêng liêng vô cùng, khi buổi đầu tiên trong ngày đầu tiên của năm, chúng mình được gặp gỡ nhau nơi nhà Chúa, cùng cất lời kinh và câu ca tiếng hát để cảm tạ Ngài.

Bước chân thứ ba, chúng mình được thưởng thức các món ăn do chính tay các bạn trong nhóm nấu. Bữa trưa lại càng tuyệt vời hơn khi có sự kết hợp của các tiết mục văn nghệ. Đàn, ca, nhảy, múa đều hội tụ đủ cả. Không khí như được đốt cháy khi chúng mình được thưởng thức các tiết mục được đầu tư vô cùng công phu từ nhiều tuần trước của các bạn. Để biết rằng, ngày hôm ấy là một ngày cực kì quan trọng. Và mỗi thành viên trong nhóm, đều cố gắng cống hiến hết mình, không chỉ vì trách nhiệm, mà trên hết, là vì tình yêu.

Tình yêu luôn là thứ tuyệt vời nhất để kết nối chúng ta. Kể cả khi ta không nói với nhau câu gì, chỉ đơn giản, là ngồi cạnh nhau, và cùng hồi tâm, suy niệm. Đó cũng là bước chân cuối cùng.

Dù là bước chân nào, ta cũng đều thấy có sự đồng hành của Mẹ Maria. Cảm ơn Mẹ vì đã luôn che chở, đỡ nâng và phù giúp Nhóm chúng con. “Trên đường đời con đi, gặp nhiều gian nguy Mẹ chớ quên con”. Hãy đến với Mẹ, hãy đến với nhau, để cùng tạo nên một năm mới 2020 thật rực rỡ nhé!

                                                                                       Xuân Mai, SVCG.SPKT

link hình ảnh

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN