Những buổi tối quây quần tập hát để chuẩn bị cho thánh lễ đầu năm ra trường và chào đón tân thành viên đã khép lại. Thay vào đó là chiếc background xinh xắn bao quanh là thật nhiều bong bóng sắc màu được các bạn và các anh chị cất công trang trí từ chiều hôm trước. Những chiếc bàn lễ tân được sắp xếp ngay ngắn, chỉn chu đặt trên đó là chiếc giỏ hoa hướng dương tươi tắn đầy tâm huyết do bàn tay khéo léo của người cắm cùng với những hashtag đáng yêu. Những bông hoa cài áo thật xinh, những chiếc logo của nhóm được cài lên chiếc áo trắng tinh khôi trang trọng, đẹp đẽ. Những gương mặt lấm lem mồ hôi cùng những nụ cười giòn tan như xua tan đi cái mệt mỏi; sự hy sinh thời gian, công sức của tất cả mọi người để chuẩn bị cho thánh lễ trọng đại này được diễn ra một cách tốt đẹp nhất.

Tất cả được kết tinh từ “Tình yêu”. “Tình yêu” Thiên Chúa, “Tình yêu” đối với nhóm. Buổi chiều hôm ấy là buổi chiều thời tiết khá âm u, những cơn mưa cuối thu có lẽ đã làm ướt vai không ít người đến tham dự thánh lễ Đầu năm ra trường-chào đón tân thành viên. Nhưng nó chẳng thể làm chùn bước chân của đại gia đình SVCG Sư Phạm Kĩ Thuật. Rồi những nụ cười tỏa nắng lại xuất hiện trên gương mặt mỗi người, tay bắt mặt mừng khi gặp gỡ nhau và cũng không thể thiếu lời trêu ghẹo, đùa giỡn. Những ngày qua chắc hẳn ai ai cũng lao vào công việc, học tập, cuộc sống để rồi ngày hôm nay cũng là dịp để chúng tôi có những giây phút hội ngộ cùng nhau, thật ấm áp, thật thân quen bên đại gia đình SVCG.SPKT.

Buổi lễ hôm ấy diễn ra thật tốt đẹp, những tiếng hát vang lên từ ca đoàn đến mọi người cùng hòa chung vào bầu không khí trang nghiêm. Cảm ơn cha chủ tọa đã dâng thánh lễ, cảm ơn ca đoàn đã dâng lên Chúa những lời ca du dương và cảm ơn tất cả mọi người đã hiệp ý cùng nhau. Giây phút mọi người cùng hòa vang bài hát “Sinh viên tình thân nối kết” đọng lại trong tôi một thứ gì đó rất sâu lắng, mọi người cùng nắm tay nhau để rồi “Ngày mai trên đường vui bốn phương, bao nhiêu khó nguy gian nan phủ đầy, bạn bè ơi hãy giữ vững niềm tin, trên đường xa…” Sau thánh lễ tôi lại được thưởng thức những món ngon, không thể không nhắc đến công lao của những anh chị trong ban ẩm thực. Để làm ra những món ăn ngon, những hũ rau câu dừa tráng miệng các anh chị đã phải dầm mưa dãi nắng để đi chợ rồi chế biến. Tôi cảm nhận được tình yêu đó nồng cháy như ánh lửa phát ra từ căn bếp của ban ẩm thực – những con người thầm lặng cống hiến cho nhóm, áo ám mùi khói bếp, mồ hôi nhễ nhại. Buổi Aucostic tối ấy thật tuyệt vời. Những giọng hát trầm ấm, ngọt ngào vang xa. Một phần không thể thiếu đó chính là bang nhạc, cảm ơn các anh đã tạo nên những giai điệu lôi cuốn hòa quyện với giọng hát dễ thương vui nhộn của các anh chị làm xua tan đi khoảng cách và kéo các thành viên nhóm lại gần nhau hơn. Bao nhiêu câu từ cũng không thể lột tả hết được cảm xúc của tôi ngày hôm ấy. Những kí ức đẹp đẽ đó sẽ mãi được khắc ghi trong trái tim nhỏ bé này. Và tôi lại được lắng đọng lại trong giây phút hồi tâm, để tôi được là chính tôi, nhìn lại những gì đã diễn ra và cảm ơn vì tôi đã chính thức là một thành viên của nhóm. Kết thúc thánh lễ đầu năm ra trường-chào đón tân thành viên ngày 29.10.2023 lưu lại trong tôi một thứ gì đó thật đẹp trong kí ức. Được gặp gỡ mọi người là điều tôi rất trân quý. Cảm ơn nhóm đã cho mọi người có cơ hội ngồi lại với nhau cùng bày bỏ tâm tình. Để rồi mai kia mọi người lại lao vào bộn bề cuộc sống nhưng mong rằng mọi người sẽ luôn nhớ về đại gia đình SVCG.SPKT. Cảm ơn tôi, cảm ơn bạn, và cảm ơn tất cả chúng ta. Tạ ơn Chúa vì có Ngài, mọi sự đều tốt đẹp.

SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN