Giáo Lý “Vững”, Rung Chuông Vàng Chỉ Là “Chuyện Nhỏ”

Vẫn như thường lệ, tối chủ nhật hàng tuần, tụi mình lại quây quần với nhau tại sân nhà thờ Từ Đức. Cơ mà… Buổi tối hôm ấy rất lạ. Không khí trở nên sôi động lạ thường, mọi người đến từ rất sớm lại còn bàn tán rất “rôm”. Có chuyện gì ấy nhỉ!!! À, hóa ra, ngày hôm đó tụi mình có cuộc thi “RUNG CHUÔNG VÀNG.

Các buổi sinh hoạt tụi mình được vui chơi, được giao lưu gặp gỡ, được cầu nguyện, chia sẻ. Hôm nay chúng mình lại còn có cơ hội tỉ thí với nhau về trình độ giáo lí, đặc biệt sự hiểu biết về Tông Huấn Christus Vivit của Đức Thánh Cha Phanxicô nữa cơ chứ. Nhiều chương trình thú vị như vậy, thật sự chúng mình không muốn bỏ lỡ một giây một phút hay một buổi sinh hoạt nào. Đến với cuộc thi ai cũng tự tin bản thân mình “nắm chắc thắng chắc”. Liệu rằng với sự tự tin đó ai là người đủ mạnh để đấu trí với các đối thủ nặng kí, giành cho mình phần thưởng lớn nhất là được chạm tay đến chiếc chuông vàng quyền lực?? Và rồi ai sẽ là người may mắn lọt vào top thí sinh xuất sắc có cơ hội vàng đến với “Vùng” mang về cho mình những phần thưởng to bự ??? Tất cả sẽ được bật mí nhưng không phải ở phần này Và để có được chiếc “phao” cho riêng mình, các bạn sẽ phải học: tông huấn Đức Kitô Hằng Sống”, 10 điều răn, cùng những kiến thức về văn hóa xã hội… Qủa thực, chương trình Rung Chuông Vàng của nhóm tối hôm đó, chúng mình không chỉ vui chơi nhưng chúng mình còn học được rất nhiều kiến thức. Có những kiến thức mà tụi mình đã bị lủng giờ đây được bù đắp. Bộ câu hỏi xoay quanh rất nhiều về giáo lý, đặc biệt về “Tông Huấn Christus Vivit” chúng mình hiểu rõ hơn về sứ mạng của “người trẻ” sống theo đức tin và sự phân định ơn gọi… Có những câu hỏi đến căng não không biết nên chọn A, B, C hay D? Và rồi sau mỗi vòng chỉ còn duy nhất một thí sinh trụ lại, các cánh tay kêu gọi cứu trợ đã giơ lên.

Phần thi cứu trợ đầy hồi hộp và hài hước của các thầy, và các bạn ban giám khảo đã khiến hội trường như muốn nổ tung dưới sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả thí sinh. Nhờ sự nhiệt tình đó mà 100% thí sính được quay trở lại sàn đấu. Một chương trình vui và ý nghĩa không tưởng!!! Nói chung là đong đầy tất cả cảm xúc: vui, buồn, hụt hẫng, hồi hộp, chinh phục, tự hào có …

Đến đây thì mình đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “ai là người thắng cuộc” của chương trình. Giải thưởng cao nhất thuộc về Nguyễn Tiến Lâm, tiếp đến Bùi Thị Thúy Nhi, Nguyễn Bích Như, và Nguyễn Quang Thạnh và Phạm Duy. Có thể nói tất cả các bạn quá xuất sắc đúng không ạ!!! Các bạn giữ được sự tự tin, bình thản tới những giây phút cuối cùng. Thắng không kiêu, bại không nản. Chắc hẳn nhờ ơn Chúa, một trong những ứng viên trên sẽ lái con thuyền SGCG.SPKT ra biển lớn mang tên Sinh Viên Công Giáo Vùng Thủ Đức và gặt hái được nhiều “tôm cá” về cho nhóm.

                                                                                                           Thanh Thủy, SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN