NIỀM TIN PHỤC SINH

Với đức tin mãnh liệt vào Đức Kitô sống lại từ cõi chết, tối hôm nay (tức 7/11/2019) mình, các Thầy và một số thành viên trong nhóm SVCG.SPKT quây quần viếng Đất Thánh Giáo Xứ Tam Hà trong sự liên kết thiêng liêng với những linh hồn anh chị em đã đi trước và cầu nguyện cho các linh hồn sớm được lên nước Thiêng Đàng hưởng Thánh nhan Chúa. Tại nơi nghỉ tạm bợ chờ ngày Phục Sinh của anh chị em đã qua đời, mọi người cùng nhau dâng lên những lời nguyện cầu cho các linh hồn, cách riêng mỗi thành viên cũng được hưởng ơn những ơn ích thiêng liêng.

Nơi Đất Thánh này không một ánh đèn điện nhưng lại rực sáng bởi ánh sáng của những ngọn nến Phục Sinh được thắp lên từ chính các thành viên. Tuy trong mỗi tâm hồn của con người luôn luôn có một góc khuất nào đó muốn xóa nhòa đi sự cách biệt âm dương, cùng với cái gió se lạnh của mùa đông sắp đến ắt hẵn sẽ rợn lên trong mình sự sợ hãi nào đó khi hiện diện nơi đây nhưng tất cả mọi người vẫn bảo vệ ngọn nến trong tay không để tắt và cùng nhau đọc một kinh Lạy Cha, ba kinh Kính Mừng, một kinh Tin Kính cầu nguyện cho các linh hồn.

Những ngọn nến này sau đó được các thành viên mang đến những “ngôi nhà tạm bợ” của những người đã qua đời để thắp lên ánh sáng niềm tin, ánh sáng hy vọng vào sự Phục Sinh mai sau. Những nén hương được các thành viên thắp cho từng ngôi mộ. Mỗi nén hương là một lời gửi gắm những lời cầu nguyện cho các linh hồn của những thành viên, cúi đầu thắp hương mong rằng những lời cầu nguyện ấy của mình sẽ quyện theo làn hương hướng về cõi thiêng liêng. Một không gian nghi ngút nhang khói trong một buổi tối với những cơn gió se lạnh. Quả thật, đó là một khung cảnh ảm đạm rượm buồn làm mình nhớ đến những người thân thương đã qua đời hiện đang an nghỉ nơi Đất Thánh quê nhà.

Sau buổi thăm viếng nghĩa trang này, mình nhận ra nơi cuối cùng dù muốn dù không thì chúng ta cũng phải tới đó là Thiên Đàng hay Luyện Ngục là do đức tin của chúng ta nơi trần thế này. “Sự sống này chỉ thay đổi mà không mất đi, sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay” chúng ta phải luôn tin rằng chúng ta sẽ có hạnh phúc mai sau nơi Thiêng Đàng. Để được như vậy, chúng ta sẽ phải sống tốt hơn, làm các việc lành thể hiện niềm tin mãnh liệt hơn, cầu nguyện cho các linh hồn, cách riêng trong tháng 11 này.

                                                                                              Ánh Diễm, SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN