“Mẹ là mùa xuân, mùa xuân trên khắp địa cầu. Mẹ là mùa xuân bao năm nhân gian ngóng trông. Mẹ là mùa xuân, mùa xuân chan chứa hy vọng. Con xin yêu Mẹ, Mẹ ơi giữ gìn con luôn…” Những lời ca khen Mẹ thật đẹp ấy đã được cất lên và vẫn còn âm vang sống động trong tâm trí tôi kể từ thánh lễ mừng kính Mẹ Thiên Chúa – bổn mạng của nhóm Sinh-Viên-Công-Giáo-Sư-Phạm-Kỹ -Thuật chúng tôi.
Thánh lễ bổn mạng nhóm trong ngày đầu năm mới dường như đã thắp lên trong tôi một sự khởi đầu mới thật đẹp. Một ngày mới thật tươi xinh trong nắng sớm hòa với niềm vui rạng rỡ trên những khuôn mặt thân quen khi được cùng nhau cử hành thánh lễ Mẹ Thiên Chúa. Mẹ Maria là Người mà nhóm chúng tôi chọn làm thánh bổn mạng của nhóm, và Mẹ đã đồng hành – chở che chúng tôi trong suốt hơn 23 năm kể từ ngày thành lập nhóm. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ của mỗi người và cách riêng cũng là Mẹ của từng thành viên thân yêu của nhóm.

Thánh lễ bổn mạng được thêm phần long trọng và sốt sáng với sự hiện diện của hai cha đồng tế, cha Vinh-Sơn Phạm Xuân Hưng, O.P. và cha Giuse Nguyễn Tiến Dũng, O.P. Bầu không khí ngày họp mặt được ấm cúng hơn với sự hiện diện thân tình của rất nhiều các anh chị cựu sinh viên của nhóm cũng như các bạn đại diện của các nhóm bạn thân quen xa gần, vì ‘tình thương mến thương’ cũng đã đến chúc mừng và chia sẻ niềm vui với nhóm trong ngày lễ bổn mạng.

Tất cả mọi người dù là ‘chủ’ hay ‘khách’ cũng đều được liên kết với nhau trong bữa tiệc Lời Chúa và bí tích Thánh Thể, nơi ấy tất cả như trở nên Một trong Đức Giêsu Kitô. Phần sinh hoạt sau thánh lễ dường như giúp mọi người hòa mình vào trong niềm vui của đời sinh viên đầy nhiệt huyết. Những lời sẻ chia chân tình của các anh chị cựu, những người cũng đã một thời sinh viên như mỗi người chúng tôi, như những lời động viên khích lệ chúng tôi trên hành trình chuẩn bị bản thân để sẵn sàng vững bước trong cuộc sống phía trước tuy vất vả nhưng cũng không thiếu phần lý thú.

Bữa ăn thân tình cùng những tiết mục ‘văn nghệ bỏ túi’ cũng không kém niềm vui và tiếng cười. Các bạn dù là ‘chuyên nghiệp’ hay ‘bình dân’ cũng đã không ngần ngại đóng góp các tiết mục để đem lại niềm vui cho tất cả mọi người. Mỗi tiết mục mỗi vẻ, với những đặc sắc ‘rất riêng’: chẳng những đàn hát, nhảy múa, kịch nghệ mà còn có cả ảo thuật nữa. Có khi có những tiết mục chỉ là ‘la..la..la…’ theo điệu nhạc thôi cũng làm cho mọi người cười vui hạnh phúc. Tất cả tuy khác nhau nhưng cùng hòa vào trong một điểm chung là “tình yêu Giê-su.” Tạ ơn Chúa vì những tài năng Chúa đã ban cho mỗi người, để rồi chúng con làm cho cuộc đời này thêm phần vui tươi – hạnh phúc.

Thời gian bên nhau rồi cũng đến giây phút chia tay. Chúng tôi cùng nắm lấy tay nhau quanh vòng tròn hiệp nhất để cùng tạ ơn Chúa trong những giây phút lắng đọng trước sự hiện diện của Ngài, để tạ ơn – ngợi khen Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban cho gia đình, cho nhóm và cho từng người trong suốt một năm qua…

Nhờ sự chuyển cầu của Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, chúng con xin dâng Chúa một năm mới. Xin cho chúng con, những sinh viên công giáo xa nhà, noi theo mẫu gương Mẹ, luôn biết tựa nương vào tình yêu bao la của Chúa, sống hết mình cho sứ mạng rèn luyện tri thức và biết đỡ nâng nhau trong cuộc sống, đặc biệt về đời sống đức tin, để đời sống mỗi người chúng con trở nên như lời ca dâng lên Thiên Chúa của Mùa Xuân Bất Tận. Amen

Maria Nguyễn Thị Ngoãn
Nhóm Sinh Viên Công Giáo – Sư Phạm Kỹ Thuật

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN