“Thật vậy, ai gieo giống nào thì sẽ gặt giống ấy”

Thiết tưởng hành động ‘gieo’ đã tự mang nơi mình sự đầy tràn, chất chứa lẫn quý hóa và đắt giá biết bao. Hành động ấy chẳng những gắn liền với công khó của con người mà còn không tách rời niềm tin tưởng vào Đấng là nguồn cội của sự tăng trưởng và triển nở dẫu cho những mối nguy trong tiến trình biến dịch và đổi thay từ môi trường và đời sống.

“Gieo và gặt” là hai việc song hành mà nhóm Sinh viên Công Giáo Sư Phạm Kỹ Thuật đã và đang thực hiện trong suốt 30 năm qua, ngang qua nhiều cách thức từ đơn giản, sơ khai cho đến phức tạp và đầy sáng tạo trong bối cảnh đầy những biến động hiện thời. Đối với từng người, 30 năm không chỉ là một khoảng thời gian dài mà còn là cả một quá trình chăm chỉ và chuyên cần gieo hạt giống đức tin của tất cả các thành viên trong gia đình SVCG.SPKT từ quý cha, quý tu sĩ nam nữ đồng hành và từ thế hệ các anh chị tiên khởi cho đến các thế hệ trẻ sau này.

30 năm cũng là thời gian mà nhóm chúng ta gieo những mối tương quan, từ những bước đi dấn thân đầu tiên với khát vọng tìm đến những người anh em có một niềm tin nơi Chúa, cho đến gieo sự phục vụ mang theo lòng nhiệt huyết để vun đắp cho hạt giống được phát triển. Hạt giống ấy đã vươn lên thành mầm non và cây trồng tươi tốt giữa các thành viên với nhau. Khi tiến bước làm tông đồ thì chúng ta đi gieo những hạt giống của lòng bao dung, yêu thương, nụ cười nơi những mảnh đời bất hạnh. Đó cũng là nơi bản thân mỗi chúng ta gieo những ước mơ và niềm khát vọng cống hiến của tuổi trẻ để tạo nên những khoảng ký ức tươi sáng cho nhau, tiếp nối sứ vụ của biết bao thế hệ của Nhóm.

Chúa Giê-su đã giảng dạy trong ‘dụ ngôn người gieo giống’: khi gieo giống thì có hạt rơi bên vệ đường, có hạt rơi trên đá sỏi, cũng có hạt rơi vào bụi gai và cả ba trường hợp đó đều không thu lượm được kết quả, nhưng có những hạt được rơi trên đất tốt và sinh hoa kết quả gấp trăm. Tạ ơn Chúa bởi khi nhìn lại những hạt giống mà Chúa đã gieo ngang qua Nhóm trong suốt 30 năm qua, chúng ta có thể thấy mảnh đất ấy là một môi trường phát triển tốt để khi được gieo, mọi hạt giống đều có thể nảy mầm, sinh hoa kết trái tạo thành một gia đình SVCG.SPKT Yêu Thương – Hiệp Nhất – Phục Vụ.Từng người chúng ta vẫn được Thiên Chúa thôi thúc, gọi mời, và chắp cánh để đi vào cuộc gặp gỡ thẳm sâu với Người ngang qua những cuộc gặp gỡ. Ước gì, nhờ ơn Chúa, gia đình SVCG.SPKT tiếp tục là mảnh đất tốt để hạt giống tình yêu, đức tin và ân sủng Chúa được lớn lên trong đời sống chứng tá của từng người chúng ta.

Link Radio:https://drive.google.com/file/d/1oDnl8ULkmhTb8Cb7ZWw3Ifqhf8-FIYMf/view?usp=sharing 

Ban Đại Diện Nhóm SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN