Bạn đã gieo được những gì?

Chúa Nhật hôm ấy, khi đến với khuôn viên của Tu Viện Catarina – Dòng Đa Minh Bà Rịa, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí khác hẳn với mọi ngày. Những màu áo trắng tinh khôi (nhưng hổng phải tu phục của nhà Dòng đâu nhé hì hì) đã tràn ngập ngoài sân đầy nắng ấm. Không gian yên tĩnh vào mỗi sáng Chúa Nhật ở nơi đây dần được thay thế bởi những tiếng cười đùa, những câu chào hỏi dí dỏm hay những trò chơi khởi động đầy khí thế của những người trẻ nơi Gia đình Sinh viên Công giáo Sư Phạm Kỹ Thuật chúng mình đó. Mọi người đã đến và quy tụ cùng với nhau bên ngôi nguyện đường ấm cúng để hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn một năm vừa qua.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, chúng mình cùng nhìn lại hoạt động một năm qua của Nhóm, với những kỉ niệm ấy, tất cả mọi người cùng chung tâm tình Tạ Ơn về những hồng ân và hoa trái mà Chúa đã thương ban nơi Nhóm, cách riêng là lời nguyện dành riêng cho các bạn Tân Ban Đại Diện, những con người đã nhiệt thành và quảng đại dấn thân phục vụ Nhóm. Và những tâm tình đó như được khắc hoạ rõ nét hơn ngang qua những lời chia sẻ và nhắn nhủ của Cha chủ tế Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, O.P. “Chẳng vị thánh nào không có một quá khứ, cũng chẳng tội nhân nào không có một tương lai’’ – Ngài trích lời giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô và gửi đến thông điệp dành cho những người trẻ, cụ thể là sinh viên chúng mình rằng chúng ta không thể thay đổi được quá khứ nhưng có thể kiến tạo tương lai. Tương lai ấy được quyết định bởi việc chúng ta sẽ “gieo” những hạt giống như thế nào xuống nơi cuộc đời mình. Và để phân biệt được hạt tốt hay xấu, là lúa hay cỏ lùng thì chúng ta phải chờ đến khi cả hai cùng lớn lên. Khi đó, chúng ta sẽ cảm nhận bằng những trải nghiệm của chính mình và quyết định loại bỏ “cỏ lùng” hay tiếp tục nuôi dưỡng “lúa tốt” để trổ sinh điều tốt lành, thánh thiện cho bản thân và tha nhân. Những chia sẻ của Cha cũng như một hạt giống được gieo vào tâm hồn khô cằn của chúng mình, mong muốn chúng mình và cách riêng là các bạn Tân Ban Đại Diện sẽ dám hy sinh và quảng đại hơn nữa để mang đến những hoa trái tốt đẹp dành cho gia đình SVCG.SPKT.

Thầm cảm tạ Chúa vì chúng mình đã hiện diện cùng nhau trong khoảnh khắc này, gieo những niềm vui, hạnh phúc và kỉ niệm đẹp cùng với nhau. Hy vọng ở chặng đường phía trước, chúng mình sẽ có thể gieo thêm thật nhiều thật nhiều những ơn ích cần thiết trong ân sủng nhờ tình yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Mến chúc mọi người một mùa hè nhiều trải nghiệm và hăng say đón chờ một năm học mới với nhiều hồng ân hơn nữa nha.

Nguyễn Trần Bảo Thi, SCVG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN