Đến hẹn lại lên, thế là một năm trôi qua và gia đình Sinh Viên Công Giáo Sư Phạm Kỹ Thuật chúng ta lại cùng nhau quy tụ trong Thánh Lễ Tạ Ơn nơi Tu Viện Catarina. Quả là một năm hồng ân mà Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân trên Nhóm chúng ta để giờ đây chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời Tạ Ơn.


Lễ Tạ Ơn là dịp để gia đình Sinh Viên Công Giáo Sư Phạm Kỹ Thuật chúng ta nhìn lại một năm qua, để cảm tạ Chúa vì Ngài luôn săn sóc gìn giữ Nhóm, giúp Nhóm ngày một vững mạnh hơn, phát triển hơn trong Thánh ý Chúa. Bên cạnh đó, lễ Tạ Ơn cũng là dịp để chúng ta dừng lại một chút, kín múc lấy sức mạnh tình yêu nơi Chúa làm hành trang cho bước đường phía trước. Đặc biệt, Thánh Lễ Tạ Ơn cũng là một bước chuyển giao Ban Đại Diện, đánh dấu kết thúc hành trình một nhiệm kì của các bạn trong Ban Đại Diện tiền nhiệm, là ngày mà các bạn Tạ Ơn Chúa cách riêng đã đồng hành và nâng đỡ để các bạn đủ sức mạnh, đủ tình yêu, tình thần phục vụ để hoàn thành chặng đường một năm qua với sứ vụ là Ban Đại Diện Nhóm Sinh Viên Công Giáo Sư Phạm Kỹ Thuật. Chắc chắn rằng một năm qua sẽ có những thiếu sót nhưng các bạn đã nỗ lực hết mình vì Nhóm, xin Chúa ban ơn cho các bạn để các bạn bước tiếp trên con đường của mình.

Đồng thời với sự kết thúc ấy là sự mở ra một dấu ấn mới, mở ra một chặng đường mới của Tân Ban Đại Diện – Những người đã được các thành viên của Nhóm tin tưởng bầu chọn. Ngày hôm nay, các bạn đã tuyên hứa đón nhận sứ vụ mới trước Chúa, trước cha chủ tế và toàn thể Nhóm SVCG.SPKT. Ngọn lửa tình yêu, ngọn lửa nhiệt huyết của Nhóm chúng ta luôn được cháy sáng và chuyển giao qua muôn thế hệ, một cách đặc biệt được trao cho Tân Ban Đại Diện qua nghi thức truyền lửa. Dù rằng ngọn lửa ấy có những khi cháy sáng, rạng rỡ nhưng cũng có đôi khi ngọn lửa ấy trở nên leo lắt, Tạ Ơn Chúa vì ngọn lửa ấy chưa bao giờ vụt tắt dưới sự quan phòng của Ngài. Ngọn lửa trở nên leo lắt là khi sóng gió, khó khăn đến với Nhóm, là khi chúng ta có những bất hòa, là khi chúng ta chưa đủ quan tâm đến nhau, là khi chúng ta chưa đồng lòng. Tạ Ơn Chúa vì Ngài chưa bao giờ từ bỏ chúng con, Ngài đã luôn giữ cho ngọn lửa truyền thống của chúng con tồn tại.

 

Chúng ta hiểu rằng khi ngọn nến chịu quên mình để làm nhiên liệu đốt cháy sáng, càng bỏ mình nhiều bao nhiêu thì ngọn lửa ấy càng cháy sáng mạnh mẽ hơn bấy nhiêu. Vì vậy, mỗi thành viên Nhóm khi từ bỏ cái tôi cá nhân, hòa chung một sứ mạng, một mục tiêu của Nhóm theo tinh thần của Chúa, khi chúng ta cảm thông chia sẻ và nâng đỡ nhau thì ngọn lửa tình yêu của Nhóm chúng ta sẽ luôn cháy sáng.

Trong ngày lễ Tạ Ơn, có lẽ ngọn lửa ấy cháy sáng hơn bao giờ hết vì tinh thần nhiệt huyết mới mẻ của Tân Ban Đại Diện với nhiều hoài bão nhiều ý tưởng mới mẻ và tinh thần xả thân phục vụ, nỗ lực giúp Nhóm chúng ta ngày một phát triển hơn.
Chắc chắn rằng chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn thử thách, xin cho Nhóm chúng ta, đặc biệt là Tân Ban Đại Diện luôn biết cậy dựa vào tình thương của Chúa, luôn có cùng chung một chí hướng, một mục tiêu để luôn đứng vững trước những gian nan thử thách.


Xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ Tân Ban Đại Diện để các bạn chu toàn sứ mệnh mà Chúa trao phó.
“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Vậy các thành viên của Nhóm Sinh Viên Công Giáo Sư Phạm Kỹ Thuật ơi!! Chúng ta hãy cùng nhau cộng tác với Tân Ban Đại Diện để cùng đưa Nhóm chúng ta lớn mạnh nhé.

SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN