Quả thật, mỗi lần được sinh hoạt với nhóm lại là một niềm vui. Buổi sinh hoạt ngày hôm nay cũng thế, nhưng em cảm giác nó đặc biệt hơn một chút, vì đây là ngày Chúa Nhật đầu tiên của tháng Mân Côi, tháng kính nhớ về Đức Mẹ. Hôm nay, em tới buổi sinh hoạt trong một tâm thế hết sức háo hức. Trong đầu em nghĩ rằng là em sắp được gặp quý thầy, anh chị và các bạn sau một tuần học tập và làm việc. Bất chợt, trước giờ sinh hoạt trời đổ cơn mưa, nó làm em ướt hết cả áo nên em hơi khó chịu. Nhưng khi em nhận được những lời hỏi han, quan tâm từ mọi người thì cảm giác khó chịu ấy không còn nữa.

 

Và rồi buổi sinh hoạt cũng bắt đầu, do có các đoàn thể của giáo xứ đang sinh hoạt nên buổi sinh hoạt vòng tròn diễn ra thật ngắn ngủi. Nhưng em vẫn được cùng mọi người hát lên bài hát “một con vịt”. Em thấy thật bất ngờ, khi chủ đề ngày hôm nay cũng chính là về những lời cầu nguyện dâng lên Đức Mẹ. Cảm ơn Ban đại diện vì đã chuẩn bị rất kĩ càng cho chúng em. Mỗi thành viên phải tự tay mình làm ra những bông hoa và ghi những lời cầu nguyện, tâm tư của mình vào trong đó. Những bông hoa bằng giấy thật xinh xắn được chính đôi tay của các thành viên trong nhóm làm ra.

 

Em nhìn thấy được từng người tỉ mỉ hoàn thành bông hoa của riêng mình, rồi cả những sự hướng dẫn ân cần cho những bạn chưa làm được nữa. Chắc chắn mọi người chú tâm và dành nhiều tình cảm cho nó lắm, em chợt nghĩ vậy. Dĩ nhiên, em cũng có một bông hoa cho riêng mình, tuy nó không đẹp nhưng mà nó là toàn bộ tâm tình của em, ý nguyện của em gửi gắm vào bông hoa này. Em tin chắc rằng mỗi thành viên trong nhóm đều sẽ có được cảm giác này.

Sau đó, mọi người lại quây quần bên nhau, cùng nhau dâng lên Đức Mẹ chính những bó hoa xinh xắn của mỗi nhóm và lời kinh đầy ý tâm tình.

Sau đó, mọi người lại quây quần bên nhau, cùng nhau dâng lên Đức Mẹ chính những bó hoa xinh xắn của mỗi nhóm và lời kinh đầy ý tâm tình. Cảm giác thật lắng đọng, chưa bao giờ em cảm thấy thất vọng về phút thinh lặng của nhóm cả. Lời kinh mà mỗi thành viên nhận được cuối buổi sinh hoạt là một lời nhắc nhở cho mỗi chúng em nhớ tới lời kinh, đặc biệt là kinh Mân Côi dâng đến Đức Mẹ. Và mọi người ơi, hãy cùng nhau đọc lên những lời kinh liên kết để chúng ta luôn cảm thấy gần gũi bên nhau hơn nha.

Bùi Tố Nguyên, SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN