Nhớ đến mùa Phục Sinh của những năm gần đây tôi được hòa chung trong bầu không khí hân hoan mừng Chúa Phục sinh cùng gia đình SVCG.SPKT. Nhưng năm nay quả là một năm đặc biệt, tôi đón mừng Đại lễ Phục Sinh online qua màn ảnh và hoạt động của nhóm SVCG.SPKT mang đến cho các thành viên trong nhóm cũng không ngoại lệ. Cuộc thi “Vẽ trứng Phục sinh online” thật sự rất thú vị góp thêm tinh thần, niềm vui niềm hân hoan cho Đại lễ Phục Sinh năm nay.

Trên tình thần là viên đá nhỏ của một tòa lâu đài SVCG.SPKT khi biết được thể lệ cuộc thi mà nhóm tổ chức, ôi ôi! tôi háo hức cực kì và tôi nghĩ đó cũng là cảm xúc của tất cả các thành viên trong nhóm. Vì sự háo hức ấy mà ngay khi đọc được thông báo tôi đã dần liên tưởng đến đứa con tinh thần mà mình sắp tạo ra sẽ lấy ý tưởng từ đây rồi, cả buổi tối tôi cứ nôn nao mãi suy nghĩ không biết phải làm thế nào cho xuất sắc và tuyệt hảo nhất. Và cuối cùng tôi cũng đã chuẩn bị được cho mình một tác phẩm mà đối với tôi là cả tâm huyết, do tài năng hội họa của tôi cũng có giới hạn nên vô tình đã làm lãng phí khá nhiều giấy mực. Khi hoàn thiện xong tác phẩm của mình tôi hài lòng cực kì và không quên đem bạn ấy đi khoe với tất cả thành viên trong gia đình, nhưng hụt hững lắm vì hầu như tôi đều nhận lại được phản hồi là: “Vẽ trứng Phục Sinh phải vẽ trên trứng chứ ai đời lại vẽ trên giấy”. Khi ấy tôi mới nghĩ: “Thôi toi rồi, vậy là tác phẩm của mình sẽ không được đánh giá cao”. Nhưng điều ấy không làm tôi nãn chí, chọn một góc chụp đẹp để chuẩn bị đăng lên cho mọi người xem và nhận xét là suy nghĩ trong tôi lúc đó.

Và sau đây là phần giới thiệu đôi chút về quả trứng trừ tượng mà tôi phát họa. Mỗi đường nét trên quả trứng đều hướng đến niềm tin vào Chúa Kitô đã Phục sinh cũng như niềm tin thế giới sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch. Vì hiện tại thế giới đang phải trải qua cơn đại dịch rất nghiêm trọng nên tôi đã lấy ý tưởng đó kết hợp với niềm tin Phục Sinh, tôi đã họa một bản đồ thế giới và một ngọn nến với ý nghĩa là “Ngọn nến là biểu tượng của sự sống trường tồn vì thế nó sẽ giúp con người kiên cường đấu tranh chiến thắng dịch bệnh giành lại một thế giới hòa bình”. Ngày xưa Đức Kitô đã chiến thắng tử thần thì ngay nay chúng ta cũng sẽ chiến thắng kẻ thù vô hình Covid-19 đó là thông điệp mà tôi muốn truyền tải qua tác phẩm này.

Đối với tôi đây không chỉ là một cuộc thi mà nó là một như một sợi dây vô hình đan xen, gắn kết các thành viên trong nhóm lại với nhau sau một khoảng thời gian xa cách. Một cuộc thi tuy không trực tiếp mặt đối mặt thi thố cùng nhau nhưng vẫn đem lại cho  niềm háo hức và sự hồi hộp đợi chờ kết quả. Vì tôi cũng là một trong những ứng cử viên tham gia cuộc thi nên ắt hẳn sự hồi hộp của tôi cũng sẽ tăng lên gấp bội. Khi công bố kết quả tôi rất may mắn được các thầy, anh chị và các bạn trong nhóm yêu quý thả tim nên đã giành được chút giải nhỏ nhỏ. Không biết phải diễn tả cảm xúc khi ấy thế nào, thật sự rất vui và tôi cũng không quên gửi lời cám ơn đến các thầy, anh chị và các bạn. Lời cám ơn ấy sẽ có giá trị hơn khi tôi được gặp lại tất cả mọi người và sự nôn nao được nhận giải thưởng bí mật từ nhóm, cầu mong cho cơn đại dịch mau qua để ước muốn nhỏ nhoi ấy trở thành hiện thực.

                                                        Lễ Phục Sinh, tháng 4/2020

                                                                           Phạm Nguyễn Ánh Diễm, SVCG.SPKT

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN