TÂM TÌNH CHƯƠNG TRÌNH “TRỨNG PHỤC SINH ONLINE”

Lại một bài cảm nhận nữa em được mời viết nè mọi người ơi! Em muốn cười thật vì sung sướng. Ngồi nhớ lại cảm giác khi mà ban đại diện nhờ hay thầy nhờ em bất cứ một việc gì với một thái độ rất trịnh trọng làm cho em cũng cảm thấy việc mà mọi người nhờ em chắc là việc gì lớn lao lắm đây. Nghe ra thì không phải, việc mà em cần làm luôn mời gọi sự tự nguyện mà không thể từ chối, bởi việc nhỏ mà ý nghĩa nó lớn thì ắt sẽ lớn, mà ý nghĩa nó nhỏ quá thì lại mang tâm lý chủ quan, nên thôi cứ mặc kệ, cứ làm hết sức của mình có thể, làm được tới đâu hay tới đó quan trọng là đặt tâm sức trong việc mình làm.

À mà mãi cái mở bài em chưa đi vào nội dung chính! Ý là em muốn nói cảm nhận của em về cuộc thi “Vẽ trứng Phục Sinh” của nhóm mình vừa rồi nè! Thực ra là thời gian này em cũng rảnh vì là nó đỡ một phần khi em không cần phải đi đi về về mất 3 tiếng đồng một ngày thôi nên em dành thời gian này tham gia các cuộc thi online trên trường trên lớp, rồi hưởng ứng mấy cái phong trào thiện nguyện trên internet và tham gia luôn cái chương trình của nhóm mình.

Khi mà nhận được thông báo về chương trình này lúc đó là buổi tối sát nút cái giờ em đi ngủ, mọi người biết suy nghĩ lúc đầu của em là gì không? Đó là về ý tưởng vẽ trứng luôn ấy, thấy em ghê hông. Không chần chừ, mặc kệ mấy cái deadline đang dí tới đầu gối, em bắt tay vào vẽ trước, cơ mà deadline của em sau đó vẫn bắt kịp trước khi nó tới cổ rồi á nha, ngạc nhiên part II, haha.

Để nói tác phẩm lần này của em, em thấy nó chưa được hoàn thiện, lắm lúc ấy em cũng tính vẽ hoa lá trang trí xung quanh nhưng khi vẽ xong thấy nó bẩn bẩn nên lại tẩy xóa để nguyên hình vẽ lúc đầu, vốn lại thiếu thốn về mặt vật chất (màu vẽ, bút vẽ xinh xinh) nên em có động lực từ bỏ vẽ thêm, theo một hướng khác đó là “không vẹn sắc thì phải vẹn nghĩa”. Thế là cái ý tưởng ban đầu được em khai thác một cách triệt để. Lúc đầu, em chẳng dám post tác phẩm của mình đi đâu đâu vì thấy nó cũng rất đỗi bình thường, cơ mà cũng đăng lên phần bình luận trong bài đăng của nhóm dành cho các bài thi “Vẽ trứng Phục Sinh” và nhận được kha khá lời khen nên em đã tiến hành một cuộc khảo sát diện rộng ngay trên story của em. Kết quả là chẳng ai quan tâm nên em đi hỏi thăm từng người. Nhờ vậy mà em lại có cơ hội được kiếm chuyện tán gẫu với những người anh, người chị, người bạn, người em thân thiết (kể ra vậy cho dài thôi chứ cũng có mấy người à huhu) và phát hiện ra tiềm năng của mình trong việc truyền đạt thông điệp của mình qua hình ảnh, wow, ngạc nhiên Part III.

Về phần tác phẩm của mọi người, lúc mà đang trong thời gian tính điểm, từng bài thi của các bạn, các anh chi, từng bình luận, từng dấu tim của mọi người em đều theo dõi 12/24. Em thật sự rất cảm kích tinh thần của mọi người về sự can đảm, về việc đặt công sức thời gian của mình vào từng tác phẩm và có những lời chúc lễ phục sinh, hay những lời thuyết trình cho tác phẩm của mình thực sự rất ý nghĩa, từ tâm của mọi người, nên em tim hết và mong mọi người tim lại bài thi của mình (haha em chỉ nói cho vui thôi mà vẫn thầm hy vọng).

Đến khi nhận được kết quả từ ban tổ chức, thì em cảm thấy thật may mắn khi bài thi của mình được công nhận và có giải thưởng, em cũng rất tò mò mà món quà mà ban tổ chức sẽ dành tặng cho mình, đợi tới lúc nhận được chắc cũng là lúc em được gặp lại được mọi người, cùng sinh hoạt dưới mái nhà thờ Từ Đức, được đi cắm trại bù, và được gặp mặt các người anh em, người bạn thân thiết trong nhóm mình, lúc đó em có im thin thít không nói gì cũng là do em đang gặp bão lòng của niềm sung sướng, niềm hy vọng được hòa nhập với cộng đoàn đấy ạ. Viết tới đây thôi, cũng gần qua trang mới rồi, trên đây chỉ là những dòng cảm xúc thật của mình em muốn chia sẻ, em cũng không được chăm chỉ rèn sách cho lắm nên chữ nghĩa hơi thô kệch, nhưng mong mọi người hiểu được và giữ một tinh thần vui tươi sau những dòng này. Hy vọng mọi người trong nhóm sẽ luôn yêu thương nhau hợp nhất với nhau trở thành nhân chứng sống của Chúa Ki-tô giữa trần đời. “Con vẫn luôn thầm cám ơn Ngài vì những việc Ngài đã làm cho con, xin Chúa đến và ở lại với chúng con, đổi mới canh tân thành những con người tốt giúp ích cho đời và cho người”. Sau cùng, không quên gửi lời cám ơn tới các thầy đồng hành, tới Ban đại diện đã hy sinh thời giờ và công sức của mình tổ chức một sân chơi bổ ích để mọi người có cơ hội tương tác với nhau và truyền lan những giá trị tốt đẹp giữa mùa đại dịch này.

                                                                                                 Lễ Phục Sinh, tháng 4/2020                                                                                                                               Hồng Hạnh,SVCG.SPKT

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN