Sau một tuần học tập và làm việc bận rộn, những Tân Sinh Viên Công Giáo SPKT được mời gọi sát lại gần nhau trong ngày cuối tuần – Ngày của Chúa. Trong ngày Chúa Nhật sinh hoạt tại giáo xứ Từ Đức, các bạn Tân Sinh Viên đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi với các Thầy và anh chị sinh viên khoá trước trong sự gần gũi và giản dị…Và tôi là một trong những bạn Tân Sinh Viên được giới thiệu và có cơ hội được biết đến nhóm SVCG.SPKT.

Tuy chỉ mới vừa được vào nhóm được một thời gian. Nhưng mỗi buổi sinh hoạt đều đem đến cho tôi những cảm xúc và niềm vui khác nhau. Đặc biệt hơn, không giống như bất cứ một buổi sinh hoạt nào, lần này buổi sinh hoạt của chúng tôi cùng bàn về tội lỗi, những thứ làm cho chúng tôi xa rời Thiên Chúa, lôi kéo tôi ra nơi xa tình thương xa sự vui tươi, có vẻ khá không hợp với tinh thần đạo đức. Nhưng không chỉ vậy, tôi cùng các anh chị trong nhóm SVCG.SPKT còn “Viết lên gỗ” những thứ cám dỗ ấy. Nhưng đây là giây phút làm tôi thật sự rất bất ngờ, đó là giơ những tấm gỗ ấy lên, dùng nắm đấm để đấm thật mạnh vào chiếc gỗ cho vỡ nát ra. Thật sự nó đánh động đến chúng tôi rất nhiều, nó như một lời khắc nhớ cho tất cả mọi người là hãy từ bỏ chúng, hãy loại chúng ra khỏi nơi con người chúng ta vì chúng đáng ghét đáng để đấm, đáng để quyết tâm đứng lên mà đi đến với Chúa. Tôi cảm thấy hành động dứt khoát ấy, hình ảnh nắm đấm ấy sẽ thôi thúc mỗi người ngày càng trở nên một Ki-tô hữu sống đẹp lòng Chúa hơn.

Tham gia vào sinh hoạt SVCG.SPKT, tôi cảm nhận được nó giúp cho tôi cũng như những bạn sinh viên khác trở nên năng động, nhiệt tình hơn. Qua những lần sinh hoạt, những chia sẻ sẽ giúp cho mỗi người chúng ta sớm trở nên thánh thiện và hoàn thiện bản thân hơn. Tránh xa những tệ nạn bên ngoài xã hội. Và cũng nhờ những buổi sinh hoạt cuối tuần ấy, chúng ta mới tìm được thêm những người cùng đạo, được mời gọi tham gia sinh hoạt và sống gần với Chúa hơn.

Và rồi, buổi sinh hoạt cũng trở nên im lặng hơn, chúng tôi cùng nắm tay nhau hòa lên những điệu hát của bài hát truyền thống “Sinh Viên Tình Thân Nối Kết” nó thật thân thương. Buổi sinh hoạt giúp tôi và mọi người thêm gần gũi và hiểu nhau hơn rất nhiều. Mong rằng nhóm ngày sẽ phát triển hơn và thu hút được nhiều bạn sinh viên. Để rồi một ngày khi tôi lớn lên, tôi trưởng thành hơn và bước ra xã hội ngoài kia tôi cũng tự hào rằng, tôi – là một phần tử nhỏ trong ngôi nhà chung của SVCG.SPKT.

Hà Vy, SVCG.SPKT

 

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN