Ngày Chúa Nhật lại đến rồi nè, em lại được gặp gỡ quý thầy, anh chị và các bạn nữa rồi. Buổi sinh hoạt ngày hôm nay thực sự đã để lại cho em rất nhiều cảm xúc. Nhưng tại sao vậy nhỉ??

Đơn giản đó là vì hôm nay là ngày mà em được gặp các bạn Tân Sinh viên mới tham gia sinh hoạt chung với nhóm. Hmmmmm, nó làm em hồi tưởng một chút về chính mình 1 năm về trước, khi em mới chập chững bước vô nhóm, cảm xúc hơi bồi hồi, lo lắng xen lẫn một chút niềm vui vì mình được đồng hành của với nhóm SVCG.SPKT.

Năm nay các bạn Tân Sinh Viên tham gia nhóm thật đông, khiến em còn chưa kịp nhớ hết tên các bạn, mặc dù vừa mới gặp nhau thôi, nhưng em cảm thấy được sự hòa đồng, thân thiện pha đôi chút ngượng ngùng e ngại của các bạn khiến em cảm thấy nơi đây có biết bao sự chân thành, thân thương và chỉ muốn cười nói trò chuyện với các bạn mãi thôi.

Và cũng đến lúc buổi sinh hoạt bắt đầu, chúng mình lại cùng nhau quây quần, chơi những trò chơi nho nhỏ để khuấy đảo không khí. Mặc dù là những trò chơi đơn giản thôi, nhưng quả thật nó vẫn rất thu hút cả nhóm, mọi người đều nở nụ cười rất vui, có lẽ là bởi “gió” cứ thổi liên tục, nam xen kẽ các bạn nữ và các bạn nữ cũng chen kẽ các bạn nam.

Những tiếng hò hét cũng được gác lại. Chúa Nhật tuần này như đặc biệt hơn, chúng mình ngồi quây quần lại bên nhau, cùng được nghe cha Giuse Bùi Quang Minh S.J. – linh mục dòng Tên, cha chia sẻ về các chủ đề rất là gần gũi và thiết thực trong cuộc sống chúng ta. Chủ đề cha nói hôm nay và cả cách cha dẫn dắt nữa, thật là dễ nhớ và đáng suy ngẫm để mỗi chúng ta có thể áp dụng vào trong cuộc sống thường ngày. Cha đã giúp chúng mình hiểu hơn về 3 vấn đề nổi bật trong xã hội hiện đại ngày nay, đó là: Chủ nghĩa duy vật hiện đại, thuyết “Luân hồi” và Đức tin vào khoa học hiện đại.

Nó giúp mỗi chúng ta ít nhất là đã có thêm một kiến thức mới, một cách nhìn nhận mới và định hướng tốt hơn trong việc sinh hoạt, học tập và làm việc của riêng của chính bản thân mỗi người. Chúng con hết lòng cảm ơn cha về buổi chia sẻ thật ý nghĩa và thú vị, cảm ơn cha đã hết mình giải đáp những thắc mắc mà chúng con đưa ra.

Và rồi, giờ kết thúc cũng đã đến, chúng mình cùng cất lên tiếng hát bài hát “Thắp sáng lên” để cầu nguyện cho chính chúng ta, biết sáng lên trong mọi hoàn cảnh, biết tìm ra “cây kéo” của riêng mình như trong bài nói của cha. Và sau cùng, cảm ơn Ban Đại diện đã lại giúp cho chúng ta có một buổi sinh hoạt thật là ý nghĩa!


Nguyên BT, SVCG.SPKT

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN