Niềm vui đến từ bên trong là niềm vui mà mình thích nhất.
Bản thân mình, một thành viên đã cùng đồng hành với Nhóm được hơn 4 năm, mình cảm nhận được rất nhiều những niềm vui và điều hay. Mình dần nhận ra được có một nơi gọi là nhà, nơi mà luôn đón nhận những hy sinh và đóng góp của tất cả mọi người, để rồi qua mỗi chương trình, mình sẽ trở thành một nét vẽ nhỏ mang đậm sắc riêng trong bức tranh ý nghĩa của những chương trình ấy.


Và chủ đề thánh Lễ Bổn Mạng 31 năm là “Trổ”, thoạt nghe mình liên tưởng đến những cánh đồng lúa mạch bát ngát đang tràn đầy sức sống trổ ra những hạt lúa vàng ươm, và để có được những hạt mạch như thế thì con người đã phải cực khổ chăm bón từng ngày, chứ không phải chỉ cố gắng chăm trong một thời gian nhất định rồi thôi. Và mình nhận thấy chủ đề “Trổ” này thật đúng với những gì Nhóm đã đi qua, nhìn sâu hơn đó là quá trình yêu thương hiệp nhất và phục vụ của Nhóm từ những ngày đầu thành lập rồi những 10 năm những 20 năm những 30 năm và rồi năm nay đã là năm thứ 31. Nhóm đã gieo trồng những hạt mầm có đính vào rất nhiều những bàn tay của từng thế hệ một, giờ đây chính những hạt mầm của Chúa trao mà chúng ta góp sức gieo trồng đã trổ ra được những trái ngọt, đó có thể là giúp thêm một em bé cười nhiều hơn, vui nhiều hơn, giúp được thêm một người già neo đơn được ấm no hơn, có thể giúp được một người bệnh tật có thêm được một liều thuốc tinh thần, giúp được cho những bạn khiếm thị cảm nhận thêm được sự quan tâm của mọi người v.v…, dù chỉ là trong một khoảng khắc. Vì thế mà mình rất thích chủ đề của năm nay và cả năm trước nữa, nếu nhìn lại thì có thể thấy 30 năm là “Gieo” và “Trổ” là năm thứ 31, hai năm liên kết khá mật thiết, mình mong là sắp tới sẽ trổ sinh nhiều hoa trái hơn nữa trên con đường tiến đến thập niên thứ 4 bằng chính tôn chỉ mà Nhóm đã đề ra: “ Yêu Thương – Hiệp Nhất – Phục Vụ.”


Mình thấy quả là một hồng ân, con số 31 năm như đang muốn nói rằng tình yêu của chính những thành viên trong Nhóm vun đắp được Thiên Chúa gật đầu một cách chậm rãi vậy. Nếu một cách lý tưởng thì tính ra số ngày đấy là 11.315 ngày không ngừng nghỉ đấy, đó một quãng thời gian không ngắn, nó như minh chứng ngọn lửa tình yêu của Nhóm vậy. Và ngày Lễ Bổn Mạng này, tất cả chúng ta thật sự cảm ơn nhau vì đã tạm gác lại những âu lo muộn phiền để được tắm lại trong tình yêu biết nói ấy.
Một Thánh Lễ thật trọn vẹn đầy đủ và ấm áp tại Học viện Công giáo. Trong bài giảng, cha Chủ tế là cha Đa minh Nguyễn Minh Thắng đã dẫn dắt và diễn giải rất hay, cha đã đưa ra những điều mang lại cho chúng ta niềm vui thực sự và bình an trong mỗi người, đó là những điều rất đơn giản mà chúng ta thường quên mất đi, hãy dành thời gian để cho hạt mầm mà Chúa gieo nơi mỗi người được bám rễ, nảy nở và trổ sinh nhiều hoa trái trong ân sủng của Chúa. Hãy cầu nguyện và tương quan với Chúa nhiều hơn, hãy nở nụ cười hãy tươi nét mặt nhìn nhau để ngày một thêm niềm vui và bình an sâu thẳm trong tâm hồn mình, cha còn dẫn dắt nhiều điều cái hay nữa mà mình quên rồi hihi. Tiếp đó trong đoạn sau hiệp lễ mình cảm thấy ấm áp nhất là khi mọi người cùng nhau cầm chéo tay nhau cùng hoà vang bài hát đi cùng năm tháng của Nhóm: “Sinh viên tình thân nối kết”-“…Một thời sinh viên ta cùng nhau hát vang….” Vừa hát vừa đung đưa theo lời bài hát, nó mang lại cảm giác thuộc về Nhóm thực sự.
Cuối cùng mình có có lời khen đến Ban Truyền Thông trong khâu tổ chức chương trình này. Những bản tin và thư mời mà Ban Truyền Thông làm rất tuyệt vời khi được ẩn dụ dí dỏm qua du thuyền số SPKT-31, thuyền trưởng còn chu đáo nhắc nhở mời gọi quý hành khách chuẩn bị hành lý bằng tinh thần đoàn kết, sẻ chia: tập hát, trang trí background, chuẩn bị một tâm hồn đẹp, một trái tim ấm v.v… chính những điều đó đã làm cho mình phải háo hức đợi chờ ngày Bổn mạng Nhóm đến càng nhanh càng tốt đấy. Còn về phía Ban đại diện thì mọi người trong Nhóm cũng đã thấy rồi, thức đêm thức hôm để tất bật chuẩn bị chương trình Thánh Lễ sao cho chu đáo nhất. Cảm ơn các bạn các bạn đã cố gắng nhiều rồi.


Như thế Thánh Lễ đã diễn ra thật ấm áp và ý nghĩa, trước khi kết thúc mình cũng có một vài lời chúc đến Nhóm và mọi người _Nhân dịp ngày lễ bổn mạng “Đức Maria – mẹ Thiên Chúa” năm cũ qua đi, năm mới đến, Kính chúc Nhóm và mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và tấn tài tấn lộc: “Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành trong mọi lĩnh vực”. Chúc cho nhóm chúng ta ngày một phát triển và thành công hơn nữa. Cảm ơn Nhóm và mọi người rất nhiều.

Bạn giấu tên – SVCG.SPKT

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN