Kỳ đi trại đã kết thúc để lại trong chúng ta biết bao nhiêu kỷ niệm khó quên, trong mình lúc này vẫn còn đó, cái ấm nhen nhóm từ ngọn lửa trại mà chúng ta đã cùng nhau thắp sáng và cùng vui chơi.

Khó để có thể miêu tả lại những gương mặt hớn hở, vui mừng của các anh chị em khoảnh khắc ấy. Các anh chị đã cháy hết mình, chơi hết năng lượng để có được một kỳ trại thật bùng cháy. Mặc dù đây là lần đầu tiên mình tham gia Trại Truyền Thống của Nhóm, nhưng nó mang lại cho mình thật nhiều cảm xúc, khiến mình rất muốn quay trở lại thêm nhiều lần nữa. Các bạn đã thêm cho mình một hệ sinh thái đức tin thật muôn màu muôn vẻ, tình bạn hữu giữa chúng ta và tình yêu của Thiên Chúa được bày tỏ thông qua thành viên của Nhóm theo nhiều cách khác nhau.

Trước lạ sau quen, tình yêu của Thiên Chúa đã nối kết chúng ta thành một thể khó mà thể tách rời, để cùng tiếp thêm năng lượng, sức mạnh cho nhau, cùng thôi thúc nhau đến gần hơn với Chúa. Cũng như chủ đề trại của chúng ta năm nay “Hiệp Hành” nghĩa là có Chúa ở cùng chúng ta, ta sẽ không hề thiếu thốn gì, Ngài cho chúng ta an nghỉ bên đồng cỏ xanh tươi, bên suối nước bình yên. Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, sẽ gặp phải nhiều vấn đề mà chúng ta khó có thể nào giải quyết một cách hoàn hảo một mình mà không có Chúa đồng hành cùng chúng ta, từ công việc, học tập, gia đình, các mối quan hệ,… Chúng ta sẽ không thể quán xuyến nổi, trừ khi chúng ta từ bỏ cái tôi của bản thân mình, ngồi lại cùng các anh chị em, cùng nên một với anh chị em ở trong Chúa. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể bớt đi những gánh nặng trên đời sống thường ngày.

Như câu chuyện Chúa hóa bánh và cá cho đoàn dân, Chúa rất cần họ cộng tác với Ngài một chút gì đó, công sức, suy nghĩ, thời giờ và năng lực của họ, Ngài sẽ trả lại cho chúng ta bội phần những gì chúng ta có. Bản thân mình là người ngoại đạo, mình đã theo Chúa từ rất lâu, mình đã kinh nghiệm rằng Chúa đã ban phước rất nhiều trên đời sống của mình, từ công việc học và gia đình, đến các mối quan hệ anh chị cùng chung đức tin trong Hội Thánh mà mình có được như ngày hôm nay.

Nếu không có Chúa, thật sự mình không làm được bất cứ việc gì, và mình cũng hiểu được câu nói của Ngài, chính Ngài là đường đi chân lý và sự sống, nếu không có Ngài đến để ban sự sống thì mình sẽ không thể đi cùng các bạn đến ngày hôm nay. Mình rất mong có được sự giúp đỡ của các bạn trong khoảng thời gian sắp tới, để giúp đức tin của mình được tăng trưởng thêm và lớn luôn ở trong Chúa. Mình sẽ tích cực tham gia các chương trình của Nhóm và luôn theo dõi các hoạt động của các bạn. Rất cảm ơn các bạn!

Hải Đăng – SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN