Một năm nữa lại trôi qua, liệu bạn có hối tiếc điều gì không? Liệu bạn có trông mong gì cho một năm mới không ? Năm cũ đã khép lại để lại cho bạn những kí ức đẹp có, xấu có và có điều đáng nhớ nhưng cũng có những điều bạn nên quên đi, mọi chuyện của năm cũ thì cũng đã diễn ra và bạn chắc chắn đã sẵn sàng cho một năm mới với nhiều thử thách và khó khăn rồi chứ nhỉ! Tương lai là thứ mà chả ai biết chắc được mọi chuyện sẽ xảy ra với mình như thế nào.

Cũng như Nhóm SVCG SPKT chúng ta đây cũng đã vượt qua bao nhiêu thử thách. Nhóm là gia đình thứ 2 cho các bạn sinh viên, nơi mà các bạn trẻ từ các vùng, miền tập trung về Sài Gòn học tập và sinh sống là nơi mà các bạn trẻ tìm tới những tiếng cười, sự chia sẻ, sự hoà nhập,…Từ bao giờ chúng ta đã thành lập nên Nhóm mang tên SVCG SPKT, Nhóm được thành lập cách đây 29 năm về trước (tức năm 1991). Ngày Bổn Mạng của Nhóm cũng là ngày đầu tiên của năm mới và là ngày Lễ Đức Mẹ Là Mẹ Thiên Chúa. Nhìn lại chặng đường 29 năm thực sự nó chưa phải là dài nhưng những năm tháng đó cũng đã nói nên được thanh xuân của bao nhiêu thế hệ sinh viên. Nơi mà những con chiên tìm đến để nuôi dưỡng niềm tin sống đạo. Ngày mà chúng ta quy tụ nhau tại Nhà Thờ Từ Đức để cùng nhau mừng lễ quan thầy và dâng lời tạ ơn. Thời tiết cũng mát mẻ rất thuận lợi cho ngày lễ được thành công tốt đẹp hơn.

Bước chân đầu tiên chúng ta tới quầy check in và đồng thời chụp hình với background được dàn dựng và sáng tạo bởi các bạn tài năng, cũng tiếp đó chúng ta cùng nhau đón tiếp các bạn từ các Nhóm SVCG khác chào hỏi và nói chuyện với nhau để tạo nên sự gần gũi và xua ta đi sự lạ lẫm.

Bước chân thứ 2 chúng ta bước vào nhà thờ cùng nhau tập hát. Thánh lễ thật long trọng khi có sự có mặt của 3 Cha, quý Thầy, quý Sơ, các anh/chị cựu và các bạn sinh viên và rồi một Thánh lễ dâng lên Mẹ những lời tạ ơn diễn ra thật là tốt đẹp. Ngày mà chúng ta kỉ niệm 29 năm và 29 năm nữa cũng sẽ như vậy. Nhóm sẽ được duỳ trì mãi cho tới bao thế hệ sau này.

Bước chân cuối cùng là lúc mà chúng ta được thưởng thức những món ăn nhẹ và kế tiếp đó là những tiết mục văn nghệ sôi động của các Nhóm sinh viên nhằm hoà chung và chia sẻ niềm vui cùng với Nhóm chúng ta. Đều biết rằng các bạn đều rất bạn rộn với việc học nhưng cũng đã sắp xếp được thời gian về đây để tập luyện văn nghệ và trang trí.

Nơi chúng ta tụ họp quây quần bên nhau cùng chung tay xây dựng nên một gia đình, nơi mà bạn khơi dậy niềm tin Kitô Giáo. Cuối cùng cho dù vui như thế nào, thì cũng tới lúc kết thúc, một vài phút hồi tâm là lúc mà chúng ta nhìn lại một chặng đường đã qua “Cảm ơn Mẹ đã luôn nâng đỡ chúng con trong khoảng thời gian vừa qua và xin Mẹ cũng tiếp tục đồng hành và giúp đỡ chúng con trên những bước đường khó khăn sắp tới”. Hãy đến với Mẹ và cùng dâng lên những lời tạ ơn và nguyện xin.

 Vũ Thị Hồng Nhung, SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN