Hôm nay Ban Đại Diện đi họp và không biết phải làm gì cho buổi sinh hoạt gần cuối cùng của Nhóm. Mọi người bắt đầu để tay lên đầu suy nghĩ, và sau thời gian dài thì cũng nói ra ý tưởng: cầu nguyện chăng?? hay là chương trình gì để phát người yêu thực hiện bao mong ước của các bạn trong Nhóm?? hay chỉ sinh hoạt bình thường như mọi tuần??… Nhưng có lẽ Chúa muốn BDD làm điều này nè cả nhà.

 

Một năm hoạt động của Nhóm để lại biết bao những kỉ niệm khó quên, có những niềm vui theo ta cho đến bây giờ. Cảm xúc của mỗi người thế nào khi chúng ta đã cùng nhau đi qua 3 Thánh Lễ quan trọng của Nhóm với những khó khăn và bao chi tiết đẹp in đậm trong tâm trí, cảm xúc như thế nào khi đã mang những điều tuyệt vời, chở những món quà yêu thương đến những nơi cần âu yếm bằng lòng bác ái, cùng trải qua những niềm vui khó khăn trong chương trình gây quỹ của Nhóm,…

Những cảm xúc này dường như cho mỗi người trong Nhóm và nhất là những người trong BĐD thêm gia vị hơn khi là một mảnh ghép trong Nhóm và nhất là khi cùng nhau trải qua. Vậy để làm sao để ôn lại những kỉ niệm ấy một cách trọn vẹn đây.

Và chương trình “Rung Chuông Vàng” là một sự lựa chọn sáng tạo. Thật sự trong chương trình thấy mọi người rất là vui và phấn khích. Với độ hài hước măn mòi của mọi người thì màn mở đầu xếp hàng thôi đã sôi động rồi; nào là: Anh Tâmmm, Làaaa, Gái Nhật đóoooo, Bê đêeee (4 tên đội trong hội trại Lửa Đời) nghe thôi cũng đã rạo rực cho buổi sinh hoạt rồi. Qua những chọn lọc sát sao thì những câu hỏi đã được trình làng. Đó là những câu hỏi được lấy từ những kí ức những chi tiết đẹp trong một năm hoạt động của Nhóm. Đang là không khí ồn ào, nhưng khi những câu hỏi được vang lên thì mọi người đều chú tâm lắng nghe và suy nghĩ cận lực, cho thấy rằng sự háo hức chờ đợi được hồi ức của mỗi người. Rồi ai cũng suy nghĩ cho thật nhanh và cẩn thận để ghi nhanh đáp án vào bảng, nhưng thật là không trung thực thay, người đứng ở đầu cứ ghi đáp án đúng rồi giơ bảng ngược lại cho những thành viên sau xem. Trông cứ mắc cười, nhưng nó thể hiện rõ được tinh thần của mọi người trong Nhóm, dù không biết đúng sai thế nào nhưng thấy sự pha trò đó là bao niềm vui và tiếng cười được cất lên, và có lẽ qua những câu hỏi đó mọi người vừa được vui vừa được ôn lại những điều tuyệt vời nơi Nhóm. Rõ ràng nếu ta biết, ta hiểu và ta góp phần trong một tập thể nào đó thì tình cảm chúng ta sẽ tự nhiên đặt vào đó không?

Sau khoảng một thời gian đấu trí với mọi người thì cũng đã tìm ra được ai là người thắng cuộc  có thể nói đó là người có trí nhớ và lòng nhiệt huyết với Nhóm nhất nhì trong những người đi sinh hoạt ngày hôm qua, không dám nói nhất Nhóm, vì nơi Nhóm có biết bao nhiêu lòng nhiệt huyết chân thành đang được nung nấu trong Nhóm. Chủ nhân người thắng cuộc cuộc thi “Rung Chuông Vàng” đó chính là anh Đa-minh Nguyễn Vũ Sang, chúc mừng anh và rất phục anh vì lòng mến đến lớp trẻ của chúng em.

Và cũng không quên bạn Minh Hoàng là người duy nhất đi đến được câu 13, người cũng tham gia Nhóm qua nhiều hoạt động nên bạn cũng nhớ rất nhiều.

Chúc mừng bạn Hoàng Huyền bạn Thanh Thủy và bạn Toại cũng là những chiến binh kiên cường luôn quan tâm đến Nhóm đã lọt vào top 5 những người nhớ được nhiều chi tiết nhất.

Tất cả chúng ta đều là gia đình, nơi đây thể hiện rõ sự yêu thương, phục vụ, và hiệp nhất qua những chương trình của Nhóm. Đó là những sự giúp đỡ nhau qua rất nhiều những chương trình. Các anh chị cựu thì không có nhiều thời gian nên quan tâm yêu thương bằng vật chất, các bạn sinh viên thì yêu thương Nhóm bằng sự đóng góp tinh thần, sự hy sinh thời gian công sức. Nhóm nhận thấy điều ấy, nhất là Ban Đại Diện chúng em.

Qua chương trình “Rung Chuông Vàng”, chúng em muốn nói lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người đã đồng hành và hiệp thông với chúng em trong suốt thời gian một năm vừa qua. Và cũng chúc mọi người một ngày mới tràn ngập niềm vui và trong thời gian sắp tới sẽ đạt được những điều như mong muốn.

Quang Trình, SVCG.SPKT

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN