TÂM TÌNH ĐẦU NĂM

Nơi chốn hẹn cũ vẫn đâu đó đôi người bạn thân quen, thế nhưng, cảm xúc thì lại khá mới mẻ và trong veo giống như cái tiết trời của ngày Chúa Nhật 21/10/2018 vừa qua. Có sự kiện gì đặc biệt thế nhỉ? À… Đó là Thánh lễ Đầu năm – Ra trường của nhóm SVCG.SPKT đã được tổ chức nơi nhà nguyện xinh xắn và ấm cúng của Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức đấy! Bước đến không gian này, bạn sẽ thấy những con người thiệt dễ thương khoác trên mình chiếc áo trắng tinh tươm với gương mặt luôn tươi cười, háo hức và xen lẫn đâu đó bạn cũng sẽ bắt gặp đôi ba nét mặt khá trầm ngâm và lo lắng (các bạn ấy đang phải rất bận rộn để chuẩn bị cho Thánh lễ sắp được diễn ra í .. hì hì ..). Trước giờ lễ, tôi và các bạn được mời gọi đến và gặp gỡ Thiên Chúa qua bí tích Hoà Giải, nhờ thế chúng tôi cảm thấy tâm hồn trở nên nhẹ nhàng và bình an, bản thân cũng nhìn nhận và ý thức rõ nét hơn về những lỗi lầm của mình đối với Thiên Chúa và tha nhân. Và chúng tôi thầm cảm tạ Chúa vì tình yêu và lòng thương xót Ngài đã thương ban.

Rồi khi đến giờ đã điểm cũng là lúc mọi người bắt đầu ổn định chỗ ngồi và chuẩn bị tập hát. Thanh âm của những lời ca cứ thế vang vọng và lan toả hết thảy không gian nhà nguyện ngày hôm ấy. Và bạn có biết không? Một món quà đặc biệt dành riêng cho nhóm cũng đã được bật mí ngay trước giờ lễ, chúng tôi được cùng nhau thưởng thức một đoạn hồi ức xoay quanh những kỉ niệm khó quên của một thời sinh viên thông qua ca khúc truyền thống của nhóm SVCG.SPKT – “Sinh viên tình thân nối kết”. Những thước phim ngắn này như một lần nữa gợi nhắc mỗi người dù có ở đâu hay trong hoàn cảnh nào thì xin hãy luôn nhớ về nhau và “Bạn bè ơi hãy giữ vững niềm tin trên đường xa…”

Sau khi khám phá hết những điều thú vị của món quà ấy thì cũng là lúc lời ca Nhập lễ vang lên nhộn nhịp, thôi thúc từng người hãy mau quay về và mạnh dạn tiến về Đền Thánh “Nào về đây ta cùng nhau sánh vai lên đường. Đường đưa ta đi lên đền Chúa Ta…”. Cứ như thế, Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và ấm cúng với hai phần nghi thức: Nghi thức ra trường và tháp nhập các thành viên mới. Gia đình SVCG.SPKT cùng nhau dâng lên Chúa lời cảm tạ, tri ân và những lời nguyện xin dành cho nhóm và cách riêng là dành cho các anh chị ra trường và các bạn thành viên mới. Điều ý nghĩa hơn mà mỗi người nhận được có lẽ là những lời nhắn nhủ của Cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng: “Khi chúng ta chấp nhận và sống theo những giá trị của Tin Mừng thì chính chúng ta sẽ là những người phải chịu nhiều đau khổ”. Nếu quả thật như vậy? Liệu bạn có chấp nhận hy sinh để trở nên Người Tôi Trung đẹp ý Chúa? Những chia sẻ thân thương của Cha chủ tế như lời mời gọi mỗi người hãy biết sống hy sinh trong tinh thần phục vụ để mặc lấy tình yêu thương như chính Đức Giêsu Kitô – Đấng đã chấp nhận mọi khổ hình và bằng lòng trên cây thập giá để cứu chuộc nhân loại. Xin cho mỗi người trong chúng ta biết từ bỏ những tham, sân si bên ngoài để luôn khao khát tìm kiếm và cảm nếm tình yêu đích thực mà chính Thiên Chúa trao ban. Hy vọng hạt mầm Đức tin nơi mỗi người sẽ lại được tiếp thêm sức mạnh để ngày càng sinh nhiều hoa trái thánh thiện và triển nở không ngừng trong tình mến và bác ái.

Cảm ơn gia đình SVCG. SPKT đã đồng hành cùng nhau trong suốt hành trình dài. Chắc hẳn kỉ niệm về những chuỗi ngày làm sinh viên sẽ luôn âm vang mãi trong kí ức của anh chị và các bạn. Mến chúc anh chị ra trường mãi luôn vững bước trên chặng đường phía trước trong ân sủng của Chúa và Mẹ Maria và chúc các bạn thành viên mới sẽ luôn hăng say, dấn bước trong tinh thần Yêu thương – Hiệp nhất – Phục vụ.

BAN TRUYỀN THÔNG

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN