Nếu “Đời sinh viên” của nhạc sĩ Quốc An là bài hát bất hủ của sinh viên nói chung thì “ Sinh viên tình thân nối kết” do anh Jos Trần Tâm sáng tác chính là bài ca đi- cùng- năm- tháng của nhóm SVCG.SPKT!
Chúng ta tự hào vì có bài hát Nhóm riêng. Chúng ta hạnh phúc vì được cất cao bài hát ấy trong mọi hoạt động, sinh hoạt của nhóm. Và hôm nay, chúng ta còn cảm thấy vui mừng khi bài hát Nhóm đã được làm thành một sản phẩm âm nhạc chính thức, hoàn chỉnh.
Nếu bạn đang hoặc đã từng là tân sinh viên, hẳn bạn đã đôi ba lần trăn trở:
“Bài hát nhóm hay quá, tuần sau mình muốn hát với mọi người nhưng mình không nhớ rõ lời với giai điệu, phải làm sao đây?”
Nếu bạn đang là thành viên kì- cựu của Nhóm, hẳn bạn cũng đôi ba lần suy nghĩ:
“ Cái đoạn điệp khúc này là từ gì ấy nhỉ, sao lại không nhớ ra?”
hay
“ Hình như chỗ này mình hát nhầm sang lời hai rồi thì phải?!”
Những thắc mắc, những tâm tư thầm kín ấy, giờ đây đã được giải đáp bằng một MV hết sức đầu tư và chỉn chu. Mọi người không chỉ một lần nữa được ôn lại bài hát đầy ý nghĩa của Nhóm mà còn được ôn lại những khoảnh khắc, những kỉ niệm “ngày xưa đó bạn cùng tôi cung trường, chung Nhóm thân yêu, bên Thầy Giê-su.”
MV là tâm huyết của rất nhiều thành viên trong nhóm, ở cả những bạn làm việc âm thầm, hy sinh phía sau máy quay, phía sau một MV chỉn chu mà chúng ta thấy. Nhưng thông qua các “ca sĩ”, “diễn viên” trong MV, qua tiếng hát, diễn xuất, hành động của những bạn góp mặt trong MV này, ta thấy một sự đồng cảm và nối kết giữa mọi người! Sự giản dị, đong đầy tình cảm là những điều chúng ta có thể thấy rõ nơi MV. Các bạn hát bằng tất cả trái tim và các bạn diễn bằng tất cả sự từng trải, những điều có thật đã từng diễn ra trong Nhóm. MV vì thế có mạch cảm xúc rất tự nhiên và cuốn hút.
Giọng ca nữ bắt đầu, nhẹ nhàng và êm ái, như mở khẽ cánh cửa đưa tất cả về với Gia đình thân yêu, về để ngồi lại bên nhau, về để “quẳng gánh lo”, về để “hòa lên tiếng ca”, để sống hết mình với Nhóm! Và rồi giọng ca nam ấm áp cất lên, lan tỏa một thứ tình cảm nồng nhiệt, như muốn kéo tất cả lại gần hơn nữa. Sự chắc chắn và đầy nội lực nơi giọng ca nam làm bài hát được đẩy lên cao trào. Những tình cảm thiêng liêng, những sự nối kết quý giá mà bài hát muốn thể hiện đã được cả hai giọng ca hòa vào nhau một cách mượt mà để truyền tải đến người nghe rõ nhất!
Bài hát ghi lại quá trình chúng ta gắn kết từ “ bạn bè” thành “bạn thân”( lời 1 đến lời 2). Không biết tự bao giờ, chúng ta đã xem nhau như những mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc sống. Từ khoảng thời gian chập chững mới đến Sài Gòn nhập học cho đến khi quen biết nhau, cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi, ca hát, nô đùa- MV đã tái hiện được tất cả những dấu mốc quan trọng ấy!
Giai điệu bài hát có lúc sôi nổi, có lúc trầm lắng như chính diễn biến tâm trạng của mỗi người khi được đến với Nhóm, được cất lên bài hát “Sinh viên tình thân nối kết” này.
Bạn có thể theo dõi chăm chú MV hay nhắm mắt lại để lắng nghe và thường thức.
Bạn có thể mở âm thanh nhỏ một chút để tạo cảm hứng gợi nhớ về Nhóm mình, cũng có thể mở âm thanh cực to để ngay giây phút này, bạn thấy mình chìm đắm thật sâu vào không gian sinh hoạt với Nhóm.
Có nhiều cách để bạn thưởng thức MV này. Nhưng chắc chắn rằng, có một điều mà tất cả mọi người đều nhận được sau khi MV kết thúc: đó là đong đầy cảm xúc.
………………………………………………………………………………………..
Từ nay, trong danh sách bài hát của mỗi người sẽ thêm một bài hát mới mà có lẽ nhấn nút replay hoài không chán, nhỉ?

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN