Chào quý Thầy, chào các anh chị và các bạn! Em là một trong những Tân Sinh Viên của Nhóm. Cũng có thể nói là một đứa trẻ mới bước vào thế giới của người trưởng thành, là sinh viên năm nhất đại học còn nhiều bỡ ngỡ ạ.

Trước đây khi còn là học sinh em luôn tích cực tham gia các hoạt động ở Nhà thờ. Khi vào đại học, bước chân lên đất Sài Thành, điều khiến em lo lắng nhất là không biết phải đi lễ ở đâu, không biết có còn được tham gia các buổi sinh hoạt được nói chuyện với các anh chị em Công Giáo không? Nhưng thật may mắn nhờ ơn Chúa em đã được người anh đi trước giới thiệu về Nhóm. Sau khi tìm hiểu, em nhận ra rằng đây chính là nơi mà em đang tìm kiếm, nơi có thể xóa tan được mọi lo lắng em, nơi giúp em luôn giữ vững được đức tin và nhiệt huyết để làm việc Tông Đồ. Đặc biệt giúp em luôn được gần gũi với Thiên Chúa.

Là một Tân Sinh Viên, một em út của Nhóm, em đã lo sợ khi đến buổi lễ gặp những anh chị đi trước đã thân quen với nhau có lẽ mình sẽ bị lạc lõng mất. Nhưng khi đặt chân tới nhóm lần đầu tiên, thì mọi nghi ngờ trong em đều tan biến mất. Không phải là cảm giác xa lạ mà là một cảm giác thân quen, ấm áp đến bất ngờ. Chắc hẳn sự thân thuộc ấy là do quý Thầy, các anh chị và các bạn ai cũng hòa đồng, thân thiện. Khi thấy em còn khá rụt rè, mọi người đã chủ động lại trò chuyện khiến em cởi mở hơn. Bên cạnh đó các anh chị còn tổ chức các trò chơi tập thể, các trò chơi dân gian để mọi người tương tác làm quen với nhau. Những giây phút vui tươi ấy, những sự nhiệt tình và những nụ cười của mọi người, đến khi về nhà vẫn luôn ở mãi trong lòng em.

Những giây phút cuối cùng là giây phút tĩnh lặng, tâm tình để chúng ta suy ngẫm lại. Chính khoảnh khắc này cho em cảm nhận hơi ấm của một gia đình thật sự. Bên Thiên Chúa là Cha, bên Mẹ Maria và những người anh chị em từ mọi phương trời nhưng cùng mang trong mình tình yêu Thiên Chúa và tình yêu tha nhân.

Em xin cảm ơn quý Thầy, các anh chị và các bạn đã tổ chức một buổi chào đón Tân Sinh Viên ngập tràn niềm vui, hạnh phúc. Mong rằng bây giờ và cho đến tương lai em sẽ được đồng hành cùng Nhóm trên khắp mọi nẻo đường, cùng nhau nối kết trong Tình yêu và ơn lành của Thiên Chúa.

Anh Thư – SVCG.SPKT

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN