Chúa Nhật hôm ấy, em, một tân sinh viên mới bước chân vào thành phố, lần đâu tiên đi lễ xa nhà, cũng là lần đầu em được tham gia một buổi chào đón Tân sinh viên. Em chưa từng biết rằng ở nơi thành phố náo nhiệt này vẫn có những buổi gặp gỡ thiện chí giữa các sinh viên công giáo với nhau như thế này. Và em đã được gặp Nhóm, Sinh viên Công giáo Sư phạm Kỹ Thuật.

Với em, đây là một hoạt động rất ý nghĩa. Chúng ta được làm quen với mọi người ở khắp nơi trải dài từ Bắc vào Nam, sự hòa đồng ở từng cá nhân dành cho nhau tạo nên một tập thể lớn mạnh. Nhóm là nơi giúp những người xa lạ dần trở nên gần gũi với nhau hơn, coi nhau như gia đình, cùng chia sẻ những ước mơ hoài bão. Nhóm là nơi giúp chúng ta, những sinh viên đang tuổi chớm lớn có một nơi giải trí sau một tuần làm việc và học tập vất vả, và đặc biệt là giữ vững và củng cố thêm đức tin. Ở nhóm luôn có những người thành viên sẵn sàng bỏ thời gian hy sinh cho một tập thể mà không nghĩ đến bản thân. Dù cho khi ra ngoài xã hội, chúng ta có thể là người này, người kia nhưng khi chúng ta ngồi lại với nhau nơi đây, chúng ta ai cũng đều là một người con của Chúa và là một người Sinh Viên Công Giáo.

Nơi đây, có một tập thể được xây dựng qua bao thế hệ đi trước, trải qua bao nhiêu khó khăn để hình thành và phát triển đến hiện nay, trở thành một điểm đến lành mạnh cho các bạn sinh viên xa gia đình. Đặc biệt, khi đến với Nhóm, chúng ta được gặp gỡ nhau, chia sẻ với nhau những câu chuyện mà chúng ta gặp phải trong học tập và cuộc sống, những khó khăn không biết chia sẻ cùng ai thì chúng ta có thể ngồi lại bên nhau, nói cho nhau nghe.

Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn đến các anh chị, những người đã và đang cùng nhau giữ gìn Nhóm, một nơi đến tốt đẹp cho chúng em được sinh hoạt thật ý nghĩa. Để xây dựng lên một tập thể như vậy đã là rất khó, giữ được tập thể và tiếp tục phát triển sẽ càng khó hơn.  Điều này đòi hòi nơi từng cá nhân quý anh chị phải hy sinh vất vả rất nhiều.

Ngày hôm ấy, em thực sự rất vui vì được gặp gỡ các anh chị, được chơi các trò chơi và đặc biệt hơn là được mọi người chào đón thật nồng nhiệt. Lần đầu sinh hoạt em có hơi bỡ ngỡ, nhưng nhận được sự quan tâm từ tất cả mọi người khiến cho em cảm thấy mình như được hòa nhịp cùng mọi người. Qua đó, em có cơ hội làm quen được thêm nhiều người bạn mới, học hỏi được những sự mới mẻ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Với em, những buổi sinh hoạt ấy như là một bữa ăn tinh thần và mọi người đối với em như người anh người chị trong gia đình, sống hết lòng với nhau không ai bị bỏ lại phía sau.

Khi tham gia nhóm, em mới trở thành con người thật của mình, được hết sức với những trò chơi, được giao lưu học hỏi thêm những kiến thức mới mà em chưa từng tiếp xúc. Khó có một môi trường nào lại giúp chúng ta về mọi mặt từ tâm hồn đến tài năng, sức khỏe như nơi đây. Khi tham gia nhóm, em mới cảm nhận được rõ nhất về cách đối xử với nhau, cách ứng xử con người với con người sẵn sàng giúp nhau mà không nghĩ đến bản thân, coi nhau như anh chị em trong nhà. Đặc biệt hơn là sự dẫn dắt của các anh chị khóa trước, quý Cha và quý Thầy đã tạo nhiều cơ hội cho Nhóm hơn qua việc giới thiệu các địa điểm khó khăn cần sự giúp đỡ của nhóm, những địa điểm có những người kém may mắn hơn chúng ta, chia sẻ với những gia đình khó khăn về mặt tài chính. Và nhất là luôn hướng chúng ta đi đúng con đường mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xấu bên ngoài, một cuộc sống khi đầy rẫy những hơn thua, ganh ghét, đố kỵ đã làm giảm đi những giá trị tốt đẹp mà một người nên có.

Thanh Sơn – SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN