Buổi chào đón Tân Sinh Viên vừa qua, ắt hẳn đọng lại trong chúng ta nhiều điều và nơi các bạn Tân Sinh Viên của nhóm cũng vậy. Bây giờ, chúng ta hãy cùng xem những chia sẻ của 1 bạn Tân Sinh Viên về buổi chào đón của Nhóm chúng ta nhé!

Chào các Thầy, các anh chị và các bạn ạ, em là một Tân Sinh Viên của Nhóm. Cũng gần ba năm từ khi lên đại học đến nay thì chắc đây là Nhóm Sinh Viên Công Giáo đầu tiên mà em tham gia.

Khi tìm hiểu về Nhóm, em nhận thấy nơi đây chính là điều mà em đang tìm kiếm, nơi có thể giữ gìn và nuôi lớn đời sống đức tin của em, giúp em quay về gần với Chúa hơn. 

Trong mùa dịch vừa qua, em đã được làm quen và đọc kinh với mọi người nhưng chỉ được gặp gỡ, nhìn thấy và trò chuyện cùng mọi người qua màn hình điện thoại. Vì vậy, trước ngày lễ chào đón các bạn Tân Sinh Viên, em rất nôn nóng, háo hức và rất mong được gặp mặt các thành viên trong Nhóm ở ngoài đời. 

Tích tắc và ngày này cũng đã đến, là một Tân Sinh Viên lần đầu tiên đặt chân tới Nhóm, em đã cảm nhận được một  tình cảm thật kì lạ, một thứ cảm xúc khó có thể đặt tên, đó là sự ngỡ ngàng, lạ mà quen xen lẫn chút lo lắng khi lần đầu được gặp các Thầy, các anh chị, các bạn và các em.  Thế nhưng những bỡ ngỡ ban đầu dần biến mất vì mọi người trong Nhóm rất thân thiện, hoà đồng và vui vẻ. Điều rất thú vị là ai ai cũng nhận mình là Tân Sinh Viên, nào là mình 2k3, mình 2k4 nhé, em đã trót tin và bị lừa khá nhiều đó ạ. Và không thể nào quên được những trò chơi rất thú vị như đi chợ, ghép Nhóm, vẽ tranh đoán vật,…qua đó đã làm cho những bạn Tân Sinh Viên như em thấy được sự lầy lội và nhiệt huyết của các anh chị cũng như các bạn để qua đó em được gắn kết với các thành viên của Nhóm hơn.

Và những giây phút hồi tâm cuối buổi sinh hoạt là những giây phút đáng nhớ nhất với em. Em cảm nhận được mình xích lại gần hơn với Chúa và cảm nhận được sự ấm cúng của gia đình đối với một sinh viên xa nhà như em. 

Cuối cùng là em xin cảm ơn các Thầy, các anh chị và các bạn đã tổ chức một buổi chào đón Tân Sinh Viên tràn đầy niềm vui và hạnh phúc như vậy cho chúng em. Em hy vọng, chặng đường phía trước sẽ được đồng hành cùng Nhóm nhiều hơn và cùng nhau lớn lên trong Tình yêu của Thiên Chúa.

TÂN SINH VIÊN – SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN