“Mặc dầu, Thiên Chúa luôn gieo giống tốt trong ruộng mình nhưng ma quỷ là kẻ thù của Thiên Chúa vì ghen ghét, nên đã gieo cỏ lùng là tội lỗi vào thế gian.”  Đó là lời linh mục Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng gửi đến toàn thể nhóm SVCG.SPKT khi Ngài là chủ tế thánh lễ Tạ Ơn ngày 19.7.2020.

Buổi sáng tại Tu Viện Catarina! Một buổi sáng có chim ca hót reo, bầu trời trong xanh, và tâm trạng của mỗi thành viên trong Nhóm sao lại nao nức đến thế. Ở góc sân chơi, một số thành viên trong Nhóm đang gửi những mảnh giấy ghi tâm tư, lời chúc vào chiếc lọ thủy tinh, ghi vào tấm thẻ tên của mình và dán nó thật ngay ngắn nơi ngực trái rồi hân hoan bước vào giờ sinh hoạt vui chơi cùng nhau với không khí rộn ràng tiếng cười. Ở góc cuối nhà thờ, diện cho mình bộ đồng phục với chiếc áo trắng tinh khôi, các bạn Cựu Ban Đại Diện cũng như Tân Ban Đại Diện, ca đoàn đang tất bật chuẩn bị cho buổi lễ thật trang trọng. SVCG.SPKT là thế, khi chơi thì sảng khoái hết mình, khi đến với Chúa thì mọi người đều sốt sắng phục vụ.

Và rồi những khung cảnh ấy được gác lại chuẩn bị bước vào Thánh Lễ. Với niềm hân hoan đầy tâm tình sau một năm với nhiều hoạt động, các thành viên cùng dâng tâm hồn mình lên cho Chúa trong giờ Lễ Tạ Ơn. Với tâm tình thiết tha, Cha chủ tế Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng dâng lễ và chọn đọc bài Phúc Âm dài với chia sẻ thân thương: “ Để sinh viên các con hiểu rõ về dụ ngôn, Cha chọn đọc bài dài để các con dễ hiểu và có nhiều thứ để nói hơn”. Nhưng về dụ ngôn cây lúa mì và cây cỏ lùng theo Tin Mừng Matthêu, có ai bị đánh động nhiều như mình không?? Bởi câu nói: “Ai có tai thì nghe” từ trong bài Tin Mừng ấy?

Thật vậy, Chúa mời gọi chúng ta hãy gieo việc thiện, gieo lời lành. Những việc làm tốt, những lời hay ý đẹp sẽ mang lại cho ta niềm vui và hạnh phúc. Nhưng cuộc sống quá hối hả, quá nhiều âm thanh ngoài kia làm chúng con đôi khi nghe không chọn lọc. Hoặc đã từ lâu, chúng con không biết cách “nghe” nữa rồi. Rồi ngày hôm nay, trong bài giảng của Cha, chúng con chăm chú lắng nghe từng chút một. Chúng con là “lúa mì” hay “cỏ lùng”? Chúng con có đang lắng nghe lời Chúa tha thiết mời gọi chúng con đi gieo điều thiện, gieo lời lành không?

Động từ “gieo” được lặp đi lặp lại xuyên suốt trong bài Tin Mừng ngày hôm ấy như một từ khóa đắt giá mà Cha chủ tế muốn tất cả chúng con phải thấu hiểu. Thật tuyệt vời khi Người đã gieo vào tâm hồn của các Tân Ban Đại Diện những khát khao cống hiến, những niềm đam mê cháy bỏng khi được phục vụ cho Chúa cũng như cho gia đình SVCG.SPKT. Với mỗi bạn sinh viên, Người cũng gieo những hạt mầm vào lòng để các bạn tự tìm ra ơn gọi của Người, xây dựng một môi trường yêu thương hiệp nhất và phục vụ. Qua đó, tất cả cùng dâng lên cho Chúa những ước nguyện của mình, hòa cùng lời kinh nguyện dành cho các Tân Ban Đại Diện, hy vọng các bạn là ngọn đuốc sáng, truyền ngọn lửa tin yêu đến cho mọi người.

Linh Mục chủ tế chia sẻ: “Qua mỗi năm Cha thấy Ban Đại Diện ngày càng nhỏ hơn nhưng không vì thế mà không đủ chỗ để hạt mầm nảy nở. Có khó khăn trở ngại gì hãy cứ liên hệ quý Cha, quý Soeur, các Anh Chị Cựu sẽ hỗ trợ hết mình ”- Câu nói ấy của vị chủ tế có là động lực to lớn để Ban Đại Diện năm nay phấn đấu??? Hãy cứ cố gắng hết mình, hãy cống hiến và yêu thương Nhóm hết sức. Và hãy tin rằng, các thành viên trong Nhóm sẽ luôn hỗ trợ các bạn.

Kết thúc giờ phút thiêng liêng bên Chúa, những giỏ hoa tươi được gửi đến quý Cha và quý Soeur. Theo đó, Trưởng Ban Đại Diện cũng gửi những lời cám ơn sâu sắc đến tất cả mọi người về những cố gắng, những hoạt động bổ ích trong một năm qua mà nhóm dành tặng cho nhau.

Và sau cùng là bữa cơm trưa thân mật hội ngộ mọi người. Những tâm tư trò chuyện, những gương mặt rạng rỡ đã vẽ lên một giờ cơm đầy ấm cúng. Và không thể thiếu những tiết mục văn nghệ đầy ắp tiếng cười, bài hát truyền thống của Nhóm cất lên cũng gắn kết mọi người với nhau hơn.

Cầu xin Thiên Chúa cùng Đức Mẹ Maria cầu bầu cho chúng con có sức mạnh để mãi giữ niềm tin yêu vào Người, luôn có sức mạnh để thực hiện sứ mệnh của nhóm: Yêu Thương – Hiệp Nhất – Phục Vụ.

Đinh Quang Trung, SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN