VỤN VẶT CỦA THỜI GIAN 28/05/2023. (Thánh lễ Tạ Ơn 2023)

VỤN VẶT CỦA THỜI GIAN 28/05/2023. (Thánh lễ Tạ Ơn 2023)

669
0

Chuỗi ngày tập dợt chuẩn bị cho ngày lễ Tạ Ơn vừa qua đã kết thúc. Chiếc background tuyệt vời với hoa phượng gợi lại cho tôi kỷ niệm hồi còn là học sinh trong vòng tay của ba mẹ. Những món ăn ngon ngon mà ban ẩm thực đã cất công dầm mưa dãi nắng để đi chợ rồi chế biến, tôi thấy có một chút vị mặn là mồ hôi là tình yêu của ban ẩm thực. Những chiếc bình hoa tươi xanh đến từ bàn tay khéo léo của mọi người; và những bông hoa cài áo thật là xinh xinh với sự khéo léo của chị phụng vụ đan từng chiếc lá với nhành hoa lại với nhau. Thời gian vất vả với chiếc background, thậm chí là lem màu lên quần áo và gần như là phải hy sinh món đồ của mình để tạo nên những nét vẽ thật tuyệt. Bàn tay lém luốt mồ hôi là những vất vả và hy sinh của các thành viên dành cho nhóm. Tất cả tô đậm lên hai chữ : ‘ Tình yêu’. Tình yêu nhóm, yêu thương lẫn nhau, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt.

Và rồi một buổi sáng đẹp trời, với ánh sáng len lỏi qua chiếc bàn lễ tân đầy hoa , hashtag hay cả bảng tên. Những tờ giấy note là lời nguyện của từng người. Cuốn sổ với những lời yêu thương, những tâm tình gói trọn vào đấy. Một buổi sáng ấm áp với tia sáng sưởi ấm trên lớp da bì. Ngày hôm đó, chúng ta đã gặp gỡ nhau, đến với nhau, dành nụ cười toét mắt chẳng nhìn thấy ánh mặt trời hay hạnh phúc hơn đó là một cái ôm ấm áp trao cho nhau. Chắc hẳn mọi muộn phiền rồi cũng qua đi theo dòng chảy của thời gian. Ngày hôm đó là một buổi lễ thật là ý nghĩa với những câu nói, hay những câu đùa hay lời mời gọi trong bài giảng của Cha thật ý nghĩa. Nó gắn kết chúng tôi lại với nhau. Như là lời thân thương dành đặc biệt cho từng người chúng tôi.

Ca đoàn ngày hôm đó dâng lên Chúa những lời ca du dương. Cảm ơn các anh chị và các bạn thật nhiều với những lời ca tiếng hát ngày hôm đó. Thật sự khi nghĩ đến, những nốt nhạc vẫn còn chạy lại trong trí nhớ của tôi. Tâm tình cảm tạ, tôi đã được ngồi lên con thuyền và trở lại với một năm qua. Lấy một thứ một ít để rồi hạnh phúc với những điều đã qua.

Những ký ức cứ ùa về làm tôi nhớ mãi. Những tiết mục văn nghệ không hẳn là hoàn hảo, nhưng nó đã hoàn mỹ theo cái cách của nó. Và phút hồi tâm lắng động để sau những giờ phút cháy hết mình tôi lại được là chính mình.

Kết thúc thánh lễ tạ ơn ngày 28.05.2023 đọng lại trong mình thật nhiều cảm xúc. Nhưng đến và gặp gỡ mọi người là điều trân trọng hơn tất cả. Cảm ơn nhóm đã cho tôi có dịp được ngồi lại ôn kỷ niệm và được nhìn thấy nhau. Để rồi tôi sẽ nhớ mãi những điều tuyệt vời này trong thanh xuân tươi đẹp của mình. Cảm ơn tôi, cảm ơn bạn, và cảm ơn tất cả chúng ta. Tạ ơn Chúa vì có Ngài, mọi sự đều tốt đẹp.

SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN