Trước đây, mỗi ngày trôi qua với mình thật sự tẻ nhạt. Mình chỉ cuồng quay theo trật tự đi làm rồi đi học. Có lẽ cũng đã bao lần Chúa nói bên tai mình rằng hãy đứng dậy và năng động lên thôi nào. Nhưng mỗi lần đi làm về, mình chỉ biết chây lì trong sự lười nhác của bản thân.

Rồi đến một ngày, bạn cùng phòng bảo mình Nhóm Sinh Viên Công Giáo Sư Phạm Kỹ Thuật chuẩn bị tổ chức chương trình Trung Thu nhưng còn thiếu người, mình định bụng sẽ chỉ đi cho biết thôi, vì trước giờ, mình cũng chưa từng tham gia văn nghệ gì cả. Nhưng bạn biết không? Mình thật sự đã bị thu hút, bởi sự năng động, nhiệt huyết của mỗi con người nơi đây, lúc nào Nhóm cũng có những tiếng cười giòn giã dù tập luyện có vất vả như thế nào. Là những lần dẫn nhau cùng ăn chè, là những lần cùng nhau ngân nga bài “Sinh Viên Tình Thân Nối Kết”. Ở bên mọi người, mình chỉ có mỗi niềm vui khôn nguôi.

Và từ đây, mình nhận ra tuổi trẻ của mình đã từng phí hoài như thế nào.

Mình tin rằng, Thiên Chúa đã cho chúng ta được gặp nhau, dưới mái nhà Thánh này. Mỗi người rồi cũng sẽ có những lí tưởng, mục tiêu riêng. Nhưng trái tim mỗi chúng ta đều có một tình yêu chung đó chính là tình yêu Kitô.

 

Thánh Fancols De Sale đã có một châm ngôn mình rất tâm đắc rằng: “Làm theo thánh ý của Chúa chưa đủ, mà phải làm một cách vui vẻ và nhiệt tình”. Mình thật sự mong rằng, với tình yêu của Chúa, Nhóm Sinh Viên Công Giáo Sư Phạm Kỹ Thuật sẽ ngày càng phát triển, mang trong mình tấm lòng yêu thương và nhiệt huyết.

Cảm ơn mọi người và những người bạn nơi đây.

Khôi Nguyên, SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN