Đến hẹn lại lên, thế là chúng ta lại sắp được đồng hành cùng nhau trong chuyến tông đồ sắp tới của nhóm rồi. Mỗi năm mỗi điểm tông đồ sẽ để lại cho chúng ta những trải nghiệm và cảm nhận riêng, và những trải nghiệm ấy cũng rất khác nhau qua lăng kính của mỗi người nữa. 

Cùng điểm qua một vài hoạt động tông đồ của nhóm nhé. Đến với người bị nhiễm HIV, ta học được cách cảm thông, chia sẻ nỗi tủi hổ của họ khi bị mọi người xa lánh, khi cảm thấy cô đơn. Những người khiếm khuyết về mặt thể xác lại cho ta những động lực, lạc quan về cuộc sống, ta biết quý trọng bản thân hơn và sống có ích hơn. Đến với trẻ em bị khiếm thị, ta dành thời gian vui chơi cùng các bé, nói chuyện và lắng nghe tâm sự, cho các em cảm nhận được sự quan tâm vỗ về, ta cũng nhận lại được cách sống vui vẻ và biết cho đi nhiều hơn. Khi thăm hỏi các cụ già neo đơn, ta lại ý thức hơn về bổn phận của mình với ông bà cha mẹ, biết nhớ ơn, và biết quan tâm hơn đến những người xung quanh mình.

Qua mỗi chuyến tông đồ, gặp gỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn ta, ta lại cảm thấy mình thật may mắn và từ đó trân trọng hơn những gì mình và và sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Sắp tới đây, nhóm chúng ta có một chuyến tông đồ đến với các em nhỏ ở Mái ấm Cô nhi Suối Sao. Là nơi các bé mồ côi hay các em nhỏ được nhận nuôi do hoàn cảnh khó khăn. Các bé phải sống xa bố mẹ và gia đình, có những bé còn kém may mắn hơn khi không biết ba mẹ ruột của mình là ai. Mặc dù được sống trong một đại gia đình mới với những người bạn mới và các sơ chăm sóc tận tình, những chắc hẳn nhiều lúc các bé cũng cảm thấy cô đơn và tủi thân, có lẽ các bé rất cần những lời động viên, an ủi và sự ấm áp của mọi người.

Đến với chuyến tông đồ, ta quảng đại cho đi thời gian quý báu của mình, trao những món quà nhỏ bé nhưng chứa đựng một tấm lòng to lớn, trao đi những nụ cười, những lời chia sẻ với tinh thần của người Kitô Hữu với anh em mình… Vậy ta sẽ nhận lại được gì sau chuyến đi ấy? Chắc hẳn là những kỉ niệm và trải nghiệm, là những niềm vui vì những việc ý nghĩa ta đã làm, là những nụ cười của các bé làm ta yêu đời hơn, là những động lực để ta sống tốt hơn, có ý nghĩa hơn, và đặc biệt là sự bình an trong tâm hồn. 

Bạn có dám dành trọn một ngày cho Chúa và các bé nơi mái ấm mà ta sẽ gặp gỡ, những mảnh đời kém may mắn hơn ta ở một khía cạnh nào đó, là ngày để ta phục vụ Chúa qua các việc làm của ta. 

Vậy các bạn mình ơi, các bạn có muốn tô điểm thêm cho bức tranh cuộc đời của mình để trở nên phong phú nhiều màu sắc hơn bằng những việc làm ý nghĩa không? Các bạn có sẵn sàng là một mảnh ghép đầy ý nghĩa để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các bé không? Nếu câu trả lời là có!!! Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy chuẩn bị một hành trang sẵn sàng cho mình nhé…

SVCG.SPKT

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN