Hết thật rồi, kết thúc thật rồi những chuỗi ngày lầy lội, lăn xả. Buồn quá đi! Đó sẽ là cảm xúc của nhiều bạn. Nhưng riêng mình, mình sẽ vui vẻ và cất giữ nó vào trong trái tim nhỏ bé này.

Buổi tối trước khi xách balo lên và đi, mình đã thực sự rất vui vì được người khác chia sẻ, quan tâm mình. Mình rất thích đem lại sự tích cực cho người khác, nhưng không hẳn bản thân  mình lúc nào cũng vui vẻ. Ở đây mình tìm thấy được niềm vui, nên mình sẽ thật sự trân trọng nó,…

 

Đi thôi nào! lên xe và trong hai ngày mình chả đụng đến chiếc điện thoại nhiều hơn ba tiếng. Nghĩ lại thấy mình hay thật sự ấy. À đội mình rất là vui, nhiều anh chị cựu giúp đỡ mình, hỏi han mình nè. Mình được gặp một người Chú (tại chú muốn mình kêu vậy thoai), nhưng mà nói vậy già quá, nên mình nói anh nhe. Anh nhận ra mình là Thiếu Nhi Thánh Thể, điều đó làm mình rất là hạnh phúc. Nhận ra mấy cái tiềm năng hề hước của mình nữa, hihi….

Không quan trọng bạn nổi bật như thế nào, nhưng trong đám đông đấy có người nhận ra sự cố gắng của bạn đó là điều tuyệt vời☺️. Buổi tối, dưới bầu trời đầy sao, bên cạnh một đóm lửa và một chiếc cây cao to, có người yêu để chia sẻ thì hay biết bao. Ủa lộn chủ đề, bỏ bỏ qua nè. Lúc đi hành trình lửa, mình đã bị thuyết phục nhiều bởi phần kịch và ngôi nhà ma, nó đã cho mình rất nhiều cảm xúc. Và mình học hỏi được cũng như khâm phục sự cố gắng của mọi người rất nhiều. Chủ đề Mầm Sống luôn là vấn đề quan tâm của những người trẻ, sinh viên. “Cầu nguyện với Chúa giữ gìn chúng con, và xin Chúa cho những người chưa biết đến Chúa cũng sẽ có lương tâm để giữ gìn sự sống”. Xin cho các em thai nhi không may mắn chưa được chào đời sớm được thấy Nhan Thánh Chúa.

“Buổi trại ý nghĩa cho mình gặp gỡ nhiều người. Vui chơi hết mình, trầy một xíu thôi, nhưng mà không sao cả. Niềm vui đã lấp đầy vết trầy ấy. Mình đã được trải nghiệm một vấn đề mà đến giờ nghĩ lại thấy khâm phục bản thân nhiều lắm. Mình vốn là đứa rất sợ nước, rất rất sợ nhưng khi đứng ở giữa biển, uống nước, khôg thể vào bờ, không ai nghe tiếng mình nhưng mình đã bình tĩnh không vùng vẫy sợ hãi gì cả. Sau khi được hai chị giúp đỡ lên đến bờ. Mình nhận ra một điều ơn Chúa đã giúp mình không sợ chết, không nghĩ tới những điều tiêu cực và yếu đuối”. Chắc hẳn Chúa đã cho chị đến giúp mình. Không thì mình cũng không làm sao lướt qua chỗ nước sâu ấy nữa.

Điều cuối cùng là mọi người đã truyền cho mình ngọn lửa mà dường như nó bị vụt tắt dần dần. Xin cho ngọn lửa ấy luôn cháy mãi trong chúng ta những người trẻ và chúng ta sẽ đem tinh thần ấy phụng sự Chúa hết lòng, hết sức. Cảm ơn mọi người đã xem đến hàng chữ cuối cùng này. “Ở đâu hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở giữa họ”. Chúng ta là những người bình thường nhưng lại đều là con của Chúa. Vì điểm chung ấy, làm cho mình cảm thấy được đồng cảm và đôi khi là sự thấu hiểu. Đặc biệt là tình yêu thương giúp đỡ lẫn nhau mà nơi Sài Gòn xô bồ này không thể tìm thấy. Cảm ơn Ban Tổ Chức đã chuẩn bị một buổi trại vừa vui vừa ý nghĩa.

SVCG.SPKT

1 BÌNH LUẬN

  1. Thật hạnh phúc vì chủ đề của hội trại, những công lao dàn dựng, chuẩn bị của btc đã đánh động được tâm hồn của bạn.

    Nguyện xin Chúa cho những đốm lửa nhỏ bé này tiếp tục âm ỉ và lan tỏa mạnh mẽ trong tâm hồn mỗi người trong tương lai.

BÌNH LUẬN