Buổi sáng ngày cuối năm 2021…

Ting… ting… “Anh Thái ơi! Sắp tới là Bổn Mạng Nhóm 30 năm, anh Thái sắp xếp tham dự và đàn lễ cho chúng em nha!”

Vẫn những dòng tin nhắn thân thuộc, mời gọi đàn lễ Nhóm hàng năm từ các bạn Ban Đại Diện. Nhưng sao năm nay cảm giác khác quá!…

30 năm, biết bao nhiêu dự định cho một Thánh Lễ kỷ niệm của Nhóm thật trang trọng và sốt sắng. Một Thánh Lễ ấm áp với dàn nhạc và Ca Đoàn mang đến những bản phối truyền cảm, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và kết nối giữa các Anh Chị Cựu và các bạn thành viên Nhóm. Đó là những khoảnh khắc xuất hiện trong tôi khi nghĩ đến năm 2021 – năm kỷ niệm 30 thành lập Nhóm SVCG.SPKT.

Thế nhưng, mọi thứ đã trở nên tan biến sau một năm mệt mỏi gồng gánh với dịch bệnh, con người ta dường như đã suy nghĩ đơn giản hơn rất nhiều. Trải qua những lần tưởng chừng như sẽ không thể tổ chức Thánh Lễ hay phải làm Lễ Online, thì việc được tổ chức một Thánh Lễ đơn sơ nhưng đầy đủ thành viên đã là một kỳ tích mà Chúa ban cho Nhóm.

Chúa luôn có cách của Ngài. Lễ kỷ niệm 30 năm không quá xa hoa, không quá cầu kỳ, nhưng đơn giản, trọn vẹn và đong đầy cảm xúc như cái cách mà các Anh Chị Cựu đời đầu đã tạo nên Nhóm. Trải qua 30 năm nối kết tình thân giữa hàng hàng lớp lớp sinh viên. Chúng ta đã không chỉ một lần bước qua đời nhau, mà gắn bó như tình anh em một nhà. Tôi chợt nghĩ đến công sức lớn lao của các anh chị đã từng ngày vun vén cho cái gọi là truyền thống và gìn giữ suốt 30 năm qua của Nhóm.

Buổi sáng ngày 1/1/2022…

Giữa những dòng người đi chơi lễ, chúng tôi – Nhóm SVCG.SPKT với trang phục màu trắng tinh khôi, bước đến Thánh Đường tham dự Thánh Lễ.  Vẫn hình bóng thân thương của Cha Hưng, được gặp lại các Anh Chị Cựu mà trong mùa dịch chỉ có thể gặp gỡ qua màn hình laptop, được gặp lại các bạn trẻ nhiệt huyết và năng động, được hỏi han nhau sau một thời gian dài không gặp mặt. Điều đó quả là một niềm vui và hạnh phúc mà Chúa đã bằng nhiều cách kết nối chúng tôi lại với nhau.

Thánh Lễ nhẹ nhàng và sâu lắng với những lời giảng yêu thương của Cha Hưng. Đặc biệt với công sức vất vả của thầy Hoàng và thầy Khuê đã giúp kết nối Thánh Lễ online cho các bạn ở quê xa không thể tham dự trực tiếp được. Sau đó là một chương trình văn nghệ đậm chất trẻ trung hiện đại mang đậm chất online: bài cử điệu online, trò chơi quay số online, trò chơi giải câu đố bằng điện thoại, các clip kỷ niệm hết sức dễ thương, đặc biệt là các món ăn ẩm thực nhẹ nhàng nhưng rất ngon… Dường như tôi cảm thấy đây không còn là một Thánh Lễ kỷ niệm thông thường, mà là một Thánh Lễ Kết Nối, nối kết giữa Cha, Thầy và các thành viên, nối kết các thế hệ, nối kết offline và online,… Đặc biệt nhất là nối kết Tình Chúa và tình anh em trong Nhóm. Đúng với cách mà Nhóm vẫn nối kết tình thân trong suốt 30 năm qua.

Và bây giờ…

Tôi rất tự hào vì mình vẫn còn là thành viên Nhóm SVCG.SPKT. Tôi vui vì bên cạnh mình vẫn còn những người bạn, bạn của tôi tăng dần qua mỗi năm. Tôi còn có các anh chị, anh chị của tôi nhiều lắm có khi còn bằng cả tuổi ba mẹ tôi đấy. Nhưng tôi cảm thấy tinh thần tươi trẻ và lửa nhiệt huyết vẫn còn nơi các anh chị và các bạn, cứ thế tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi khi bước về Nhóm, được cống hiến những gì tôi có cho Nhóm, và nhận được sự yêu thương từ vòng tay nối kết tình thân của gia đình SPKT.

Nhóm vẫn luôn bình an trong Chúa dù có xảy ra bao nhiêu biến cố, nhờ vào những cống hiến của các bạn trẻ, sự hỗ trợ từ phía các Anh Chị Cựu và đặc biệt là lời cầu nguyện từ những Giờ Kinh Tối, giờ chia sẻ Lời Chúa. Tôi hy vọng rằng, không chỉ 30 năm mà 40, 50 hay 60 năm nữa thì Nhóm vẫn trẻ như thế, vẫn nối kết biết bao tình thân ái từ những con người phương xa quy tụ lại để làm rạng danh Chúa.

Hồng Thái – SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN