Đã 1 khoảng thời gian trôi qua, kể từ khi em được vinh hạnh tham dự Thánh lễ Đầu Năm – Ra Trường vào ngày 30/10/2022 của nhóm SVCG.SPKT tại ngôi nhà nguyện xinh xắn và ấm cúng ở học viện Dòng Tên. Thế nhưng cảm xúc trong em vẫn lắng đọng hơn bao giờ hết.

Khi mới bước vào, em đã bị thu hút bởi những con người dễ thương, xinh đẹp khoác lên mình những chiếc áo trắng kèm theo đó là khuôn mặt tươi cười, vui vẻ. Mặc dù đang bận rộn, cũng như lo lắng cho buổi lễ nhưng các anh chị vẫn dành thời gian trò chuyện, giúp đỡ cài bông, chỉnh chu lại trang phục cho mọi người. Sau đó mọi người cùng nhau viết những lời nhắn nhủ yêu thương để làm của lễ dâng lên Thiên Chúa. Trước giờ lễ, em và mọi người có cơ hội để gặp gỡ Thiên Chúa qua bí tích Hòa Giải, nhờ thế tâm hồn cũng được nhẹ nhàng yên bình hơn bao giờ hết, bản thân cũng ý thức rõ nét hơn những lỗi lầm của mình với Thiên Chúa, với tha nhân; cũng qua đó cảm nhận được tình yêu bao la và lòng thương xót vô bờ bến của Thiên Chúa đối với con người.

Khi giờ đã điểm, mọi người tập hợp ổn định chỗ ngồi và chuẩn bị tập hát. Những lời ca vang lên lúc to lúc nhỏ lan tỏa hết không gian trong ngôi nhà nguyện ngày hôm ấy. Sau khi xong phần tập hát cũng là lúc lời ca Nhập lễ vang lên “Ngàn lời ca vang mừng chúa uy linh…..trăm triệu lời ca”. Cứ như thế thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và ấm cúng với hai phần nghi thức: nghi thức ra trường và tháp nhập các thành viên mới. Gia đình SVCG.SPKT cùng nhau dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân, những lời nguyện dành cho nhóm, cách riêng là dành cho các anh chị vừa ra trường và các bạn thành viên mới. Điều ý nghĩa nhất là khi Cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng đọc những lời nhắn nhủ mà mọi người viết vào trước buổi lễ, có những lời đầy tình cảm xúc động của các anh chị cũng như những lời nói vui vẻ của các bạn mới, và có cả lời nguyện của em cũng được cha đọc lên (nào mà hài hước nhất là của em haha). Tất cả những điều đó được Cha ghi nhận, chúc phúc và dâng lên Thiên Chúa.

Cảm ơn gia đình SVCG.SPKT đã đồng hành cùng nhau trong suốt quá trình. Chắc hẳn những kỉ niệm về quãng đời sinh viên sẽ luôn âm vang mãi trong hồi ức của anh chị và các bạn. Mến chúc Anh Chị Ra Trường mãi luôn vững bước trên chặng đường phía trước trong ân sủng của Chúa và Mẹ Maria và chúc các bạn thành viên mới sẽ luôn hăng say, dấn bước trong tinh thần Yêu Thương – Hiệp Nhất – Phục Vụ. Chúc các bạn tân thành viên sẽ nhận được lửa nhiệt huyết như anh chị mới ra trường, để không chỉ hăng hái trong học tập mà còn hăng say với nhóm, với Chúa luôn.

Ninh Châu – SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN