Mới ngày nào còn đang hồi hộp háo hức mong chờ cho ngày Lễ Tạ Ơn, những lần vất vả thức khuya dậy sớm của Ban Tổ Chức chuẩn bị rồi cùng nhau tập hát, làm sân khấu, rồi thì ẩm thực… cho buổi lễ thêm trọn vẹn hơn.

Vâng! Cuối cùng thì ngày lễ cũng tới. Một buổi sáng cùng bầu trời trong xanh, vương chút những giọt mưa còn đọng lại trên những tán lá ở trước sân nhà dòng Mến Thánh Giá, nơi mà chúng mình sẽ tụ họp quây quần bên nhau. Và khi bước vào cổng chúng ta sẽ gặp được các bạn tiếp tân xinh xắn đón tiếp chúng ta vào bàn để ghi bảng tên.

Tại đó, mọi người dành cho nhau những lời chào hỏi làm quen rất rôm rả, mình đã đón tiếp các Cha, Thầy, làm quen được rất nhiều bạn và những Anh Chị Cựu. Một khởi đầu nhẹ nhàng mà lại vui vẻ, chưa gì mà mình đã cảm thấy háo hức rồi các bạn.

Giờ lễ cũng đã đến, mọi người lại tụ họp ở nơi nhà nguyện nhỏ nhắn ấm cúng. Khi bước vào nhà nguyện mình đã thấy tràn ngập một màu trắng tinh khôi tuyệt đẹp bởi những chiếc áo sơ mi trắng cùng logo chủ đạo của Nhóm được mọi người mang trên ngực, như chúng ta đang hoà vào với nhau rồi cùng tham dự thánh lễ.

Khi đến phần bài giảng của Cha chủ sự, Cha đã đem đến rất nhiều câu chuyện của Nhóm vui cũng có mà lắng đọng cũng có. Bài giảng của Cha đã đem đến cho mình rất nhiều cảm xúc, đánh động đến mình. Qua lời kể của Cha mà mình đã hiểu về Nhóm SVCG.SPKT nhiều hơn, Nhóm đã trải qua thời gian rất dài, cũng có những lúc khó khăn thăng trầm và nhờ ơn Chúa mà Nhóm SVCG.SPKT chúng ta lại tiếp tục phát triển, đúng như từ Cha đã nói “GIEO” cứ gặt rồi lại gieo, thế hệ này tiếp nối thế hệ khác. Rồi có cả những câu chuyện được Cha chia sẻ từ những thế hệ anh chị cựu đi trước, về sự nỗ lực trong cuộc sống của anh chị với một câu khiến mình cảm nhận học hỏi được trên hành trang cuộc sống của mình. Đặc biệt hơn là Cha đã cho mỗi người chúng ta biết là “ người công giáo là phải như thế nào?” Cha còn chia sẻ mình cứ cho đi rồi Chúa sẽ cho và trả công bội hậu hơn cho cuộc sống sau này. Còn rất nhiều câu chuyện hay và hữu ích được Cha chia sẻ nữa làm mình cẩm thấy biết đến Nhóm là điều gì rất may mắn, có chút hạnh phúc vì gặp được những người bạn tốt nơi đây, được nghe những câu chuyện hữu ích trong bài giảng của Cha.

Rồi tiếp đến sau đó là giây phút truyền lửa đầy thiêng liêng cảm xúc, đọng lại không chỉ ở những bạn thành viên Nhóm SVCG.SPKT mà còn đặc biệt với anh chị các bạn trong Ban Đại Diện cũ lẫn mới. Ắt hẳn rằng các anh chị cựu Ban Đại Diện cũng đã rất cố gắng, trưởng thành hơn rất nhiều trong ơn Chúa để dẫn dắt Nhóm tốt. Còn các bạn Ban Đại Diện mới thì tràn đầy ngọn lửa năng lượng, nhiệt huyết của tuổi trẻ, nguyện xin Chúa sẽ đồng hành che chở soi sáng cho các bạn ấy vượt và làm tốt  những sứ vụ mình đảm nhận.

Tạm biệt buổi lễ đầy sốt sắng thiêng liêng, lắng đọng, vui vẻ. Thì giờ đây chúng ta lại quây quần sinh hoạt một vòng tròn hoạt náo ấm cúng quen thuộc của Nhóm, làm mọi người thêm càng gắn kết tinh thần qua những trò chơi, những cử điệu quen thuộc nhưng cũng chưa bao giờ là hết hạ nhiệt, đầy ắp tiếng cười.

Chơi vui rồi thì chắc hẳn cũng không thể thiếu những bữa cơm tình thân, trò chuyện cùng nhau chào hỏi làm quen. Mình lại cảm thấy càng gắn kết ấm cúng hơn nữa rồi, vì mình được dùng bữa ăn thì rất ngon lại còn chung với mọi người trong Nhóm rồi còn trò chuyện như một gia đình.

Cuối cùng thì đến buổi ca hát cùng nhau, đặc biệt là bài hát của anh chị cựu để lại rất nhiều ký ức đẹp, những chia sẻ của các anh chị trong Ban Đại Diện cũ đầy cảm xúc khi cùng nhau trải qua những thăng trầm. Và sau cuối là bài hát của Nhóm SVCG.SPKT sự kết nối tình thân qua hơi ấm của những bàn tay.

Kết thúc buổi lễ đọng lại trong mình rất nhiều cảm xúc, vui cũng có, đầy cảm xúc lắng đọng cũng có. Nhưng cuối cùng là mình đã có được rất nhiều chia sẻ học hỏi, đăc biệt là còn được gặp các bạn trong Nhóm SVCG.SPKT được gắn kết với mọi người. Mình cũng xin cảm ơn quý Cha, thầy, đặc biệt là các bạn trong Ban Đại Diện đã tổ chức một buổi lễ tốt đẹp. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một buổi lễ được suôn sẻ, chon vẹn và ấm cúng.

SVCG.SPKT

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN